พรีเมียร์ลีกยันเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม2เกมท้าย

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีกยันเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม2เกมท้าย

พรีเมียร์ลีกยันเปิดให้แฟนบอลเข้าสนาม2เกมท้าย

พรีเมียร์ลีกยืนยันเปิดไฟเขียวให้แฟนบอลเข้าชมเกมในสนามได้อีกครั้งตามจำนวนที่กำหนดหลังรัฐบาลอังกฤษผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์แต่จะมีเฉพาะแฟนบอลเจ้าบ้านเท่านั้น

พรีเมียร์ลีก แถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์อย่างเป็นทางการว่าแฟนบอลสามารถเข้าชมเกมในสนามได้ในสนามสองนัดสุดท้ายของฤดูกาลหลังรัฐบาลอังกฤษผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์


จากปัญหาการระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่อย่างหนักทำให้รัฐบาลอังกฤษไม่อนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชมเกมในสนามตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้วาทำให้ฟุตบอลลีกอังกฤษเตะแบบสนามปิดไร้ผู้ชมทุกสนามมาตั้งแต่ตอนนั้นก่อนจะมีข่าวดีเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามได้ 8,000 ที่นั่ง ในเกมนัดชิงชนะเลิศ คาราบาว คัพ เมื่อวันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา


ล่าสุดจากสถานการณ์ผู้ติดเชื้อในอังกฤษลดลงอย่างต่อเนื่องทำให้รัฐบาลอังกฤษผ่อนปรนมาตรการล็อคดาวน์ซึ่งไม่เกินวันที่ 10 พฤษภาคมนี้เตรียมประกาศการเข้าสู่ขั้นตอนที่ 3 โดยหนึ่งในนั้นมีอนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชมเกมในสนามได้


โดยเป็นที่เชื่อว่าแฟนบอลจะกลับมาเข้าสู่สนามอีกครั้งในเกมนัดที่ 37 วันที่ 17 พฤษภาคมนี้ด้วยจำนวนที่ถูกจำกัดเช่นเดียวกับเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลในวันที่ 23 พฤษภาคม


ทั้งนี้การเปิดให้แฟนบอลเข้าสนามในครั้งนี้จะอนุญาตเฉพาะแฟนบอลเจ้าบ้านเท่านั้นเนื่องจากต้องการลดความเสี่ยงในหลายปัจจัย โดยสโมสรเจ้าบ้านยังต้องรักษามาตรการความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด


นอกจากนี้พรีเมียร์ลีกยังคอนเฟิร์มเวลาตลาดซื้อ-ขายนักเตะในซัมเมอร์นี้เป็นเวลา 12 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน ถึงวันที่ 31 สิงหาคมซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันกับลีกอื่นในยุโรป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง