ปิดจ๊อบ! อาร์เซน่อลประกาศยืมตัว "ไรอัน" จากไบรท์ตันเฝ้าเสาอย่างเป็นทางการ

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

ปิดจ๊อบ! อาร์เซน่อลประกาศยืมตัว "ไรอัน" จากไบรท์ตันเฝ้าเสาอย่างเป็นทางการ

ปิดจ๊อบ! อาร์เซน่อลประกาศยืมตัว ไรอัน จากไบรท์ตันเฝ้าเสาอย่างเป็นทางการ

แม็ต ไรอัน นายด่านของ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ตกลงย้ายซบ อาร์เซน่อล ด้วยสัญญายืมตัวในช่วงที่เหลือของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

อาร์เซน่อล ประกาศผ่านเว็บไซต์ของสโมสร โดยยืนยันว่า "ปืนใหญ่" บรรลุตกลงกับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน ในการยืมตัว แม็ต ไรอัน ผู้รักษาประตูทีมชาติออสเตรเลีย มาใช้งานจนจบฤดูกาลนี้ อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 33

"ผมไม่เคยเห็นผู้รักษาประตูที่ไหนชอบนั่งบนม้านั่งสำรอง ผมแน่ใจว่า ผู้รักษาประตูทุกคนพูดแบบนั้น แต่ผมมาที่นี่ภายใต้สถานการณ์ที่ แบร์นด์ (เลโน่) ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับสโมสรแห่งนี้ นับตั้งแต่ช่วงเวลาที่เขามาถึง และเขาเป็นผู้รักษาประตูที่มีคุณภาพสูงสุด"

"แต่ผมเชื่อด้วยว่า ผมได้แสดงความสามารถให้เห็นแล้วในอาชีพของผมจนถึงตอนนี้ และผมก็ต้องการเข้ามาที่นี่ เพื่อผลักดันเขา และเขาก็ผลักดันผม อย่างที่ผมพูดไป เราจะพยายามทำให้ดีที่สุด และปรับปรุงเป็นรายบุคคล"

"ถ้าเราทำได้ใครจะเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับในวันแข่งขันพร้อมกับจำนวนเกมที่เรามีในการแข่งขันทั้งหมดที่เรายังมีชีวิตอยู่? ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามที่อยู่ในฟอร์มที่ดีที่สุด และนั่นจะช่วยให้ทีมทำงานได้ดีขึ้น และหวังว่าจะได้ผลลัพธ์ที่ดี"

"ดังนั้นผมจึงกระตือรือร้นจะมาที่นี่ และได้ทำงานเพื่อเริ่มสร้างความทรงจำดีๆ ผ่านการประสบความสำเร็จ" ไรอัน กล่าวผ่าน Arsenal.com

ด้าน มิเกล อาร์เตต้า กล่าวว่า "เรารู้จัก แม็ต เป็นอย่างดีจากผลงานของเขากับ ไบรท์ตัน ในฤดูกาลที่ผ่านมา และเขาจะนำคุณภาพมาสู่ทีมของเรา แม็ต มีประสบการณ์ในพรีเมียร์ลีกที่ดีมาก และเล่นไปมากกว่า 100 นัดในลีก ซึ่งเป็นสิ่งที่จะเป็นประโยชน์ต่อเราอย่างมาก ทั้งในและนอกสนาม เรายินดีต้อนรับ แม็ต สู่อาร์เซน่อล และตั้งตาคอยจะได้ร่วมงานกับเขาในฤดูกาลนี้"