เดินหน้าต่อ! ฟานไดค์มองบวกปีแล้วพลาดโล่แต่ชูแชมป์ลีก

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เดินหน้าต่อ! ฟานไดค์มองบวกปีแล้วพลาดโล่แต่ชูแชมป์ลีก

เดินหน้าต่อ! ฟานไดค์มองบวกปีแล้วพลาดโล่แต่ชูแชมป์ลีก

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ยอดกองหลังดัตช์ยอมรับลิเวอร์พูลมีโอกาสเยอะแต่ทำกันไม่ได้เองก่อนพ่ายจุดดทษอาร์เซน่อลพร้อมบอกซีซั่นที่แล้วก็ชวดโล่แบบนี้แต่สุดท้ายก้าวไปถึงแชมป์ลีก

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังลิเวอร์พูล ยอมรับว่าผิดหวังที่พายจุดโทษอาร์เซน่อลในเกมคอมมูนิตี้ ชิลด์ พร้อบอกทีมยังเล่นได้ดีและหวังต่อยอดประสบความสำเร็จเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา

เกมที่สนาม เวมบลีย์ สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่าน อาร์เซน่อลขึ้นนำก่อนตั้งแต่นาทีที่ 12 จาก ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ขณะที่ ลิเวอร์พูลมาตีเสมอในนาที 73 จาก ทาคุมิ มินามิโนะ หลังจากนั้น "หงส์แดง" มีโอกาสยิงประตูอีกมากมายแต่ทำไม่ได้ทำให้จบ 90 นาที ด้วยผลเสมอ 1-1 ต้องไปดวลลูกจุดโทษติดสิน ซึ่ง "ปืนใหญ่" เป็นฝ่ายแม่นเป้ามากกว่าเอาชนะ 5-4

จากการปราชัยทำให้ ลิเวอร์พูลพลาดชูโล่การกุศลเป็นฤดูกาลที่สองติดต่อกันหลังจากปีที่แล้วพ่ายแมนเชสเตอร์ ซิตี้ในการดวลจุดโทษเช่นกัน

ฟาน ไดค์ เปิดใจหลังเกมว่าผิดหวังที่ทีมเล่นได้เหนือกว่าแต่สุดท้ายปราชัยพร้อมบอกปีที่แล้วก็ออกตัวแบบนี้แต่สุดท้ายเข้าป้ายคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

"โอกาสทองของพวกเขามีแค่ครั้งเดียวนั้นคือจังหวะได้ประตูนั่นแหละ มันเป็นการจบสกอร์ที่ยอดเยี่ยม แต่เราควรป้องกันได้ดีกว่านี้ เราไม่ควรปล่อยให้เขาแต่งเข้าเท้าขวา แต่ก็นั่นแหละเขายิงได้ดี"

"ตลอดทั้งเกมเราเล่นได้ดี ครองเกม เพรสซิ่งพวกเขาได้ดีและสร้างโอกาสได้หลายครั้ง แน่นอนสุดท้ายการดวลจุดโทษมันเหมือนการซื้อลอตเตอรี่ อะไรก็เกิดขึ้นได้"

"เราผิดหวังแต่ก็ต้องเดินหน้ากันต่อไป ปีที่แล้วเราแพ้จุดโทษเหมือนกันแต่เราได้แชมป์ลีก ดังนั้นเราไม่ควรวิตก แต่แน่นอนว่าวันนี้เราต้องการชัยชนะ"

"เรามีโอกาสทองจากมิลลี่ (เจมส์ มิลเนอร์) แน่นอนประตูของผมที่โดนริบ และโอกาสอันตรายอีกหลายครั้ง ถ้าคุณมองทั้งเกมแล้ว ผมว่ามีหลายโอกาสที่เราควรทำให้ดีกว่านี้"