แมนซิตี้หาแผนเด็ดหวังคว้า"เมสซี่"แบบไม่ขัดกฎควบคุมการเงิน

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

แมนซิตี้หาแผนเด็ดหวังคว้า"เมสซี่"แบบไม่ขัดกฎควบคุมการเงิน

แมนซิตี้หาแผนเด็ดหวังคว้าเมสซี่แบบไม่ขัดกฎควบคุมการเงิน

สื่อดังในต่างประเทศรายงานข่าว แมนฯ ซิตี้ เริ่มหาช่องทางคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะคนเก่งของบาร์เซโลน่า เข้ามาเสริมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ แบบที่ไม่ให้ขัดกฎควบคุมการเงิน

แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมยักษ์ใหญ่ของศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เริ่มดำเนินการหาช่องทางคว้าตัว ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้า บาร์เซโลน่า เข้ามาเสริมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยที่ไม่ให้ละเมิดกฎควบคุมทางการเงิน ตามรายงานของสื่อดังจากต่างประเทศ

ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าคนดังชาวอาร์เจนตินา วัย 33 ปี เริ่มตกเป็นข่าวว่ากำลังต้องการย้ายออกจากบาร์เซโลน่า ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่ฤดูกาลที่ผ่านมานั้น ทีมไม่มีแชมป์รายการใดๆติดตัวเลย

แล้วด้วยการที่ โรนัลด์ คูมัน พึ่งถูกแต่งตั้งให้เข้ามารับทำหน้าที่ผู้จัดการทีมคนใหม่ของบาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นสิ่งที่ ลิโอเนล เมสซี่ เริ่มไม่มีความสุขกับการเล่นให้ทีมแล้ว และมองหาช่องทางย้ายทีม แถมสัญญาของเจ้าตัวกับทีมก็เหลือเพียง 1 ปี เท่านั้น

โดยตอนนี้ทางฝั่งของ บาร์เซโลน่า ก็ต้องการปล่อยตัวของ ลิโอเนล เมสซี่ ออกจากทีมหากว่าได้ค่าตัวมากพอ เพื่อที่ทีมจะได้เอาเงินจากค่าตัวของเขามาไว้ใช้จ่ายซื้อนักเตะใหม่เข้าเสริมทีม

ขณะที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ก็ต้องการคว้าตัวของ ลิโอเนล เมสซี่ เข้าเสริมทีม แต่ทางฝั่งของ"เรือใบสีฟ้า"ก็ไม่อยากทุ่มเงินมากเท่าที่ควร เพราะกลัวว่าจะขัดกับหลักกฎควบคุมการเงิน ซึ่งทางฝั่งของ แข้งวัย 33 ปี นั้น มีเงื่อนไขค่าฉีกสัญญาสูงถึง 700 ล้านยูโร

โดยนอกจาก แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่ให้ความสนใจในตัวของ ลิโอเนล เมสซี่ แล้วก็ยังมี ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ที่อยากได้แข้งวัย 33 ปี เข้าเสริมทีมเช่นกัน