หลายปีแล้วนะพี่! "ยาย่า"ได้โอกาสแอบทิ่ม"เป๊ป"เก่งไม่จริงคุมแมนซิตี้ไม่ถึงแชมป์ชปล.

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

หลายปีแล้วนะพี่! "ยาย่า"ได้โอกาสแอบทิ่ม"เป๊ป"เก่งไม่จริงคุมแมนซิตี้ไม่ถึงแชมป์ชปล.

หลายปีแล้วนะพี่! ยาย่าได้โอกาสแอบทิ่มเป๊ปเก่งไม่จริงคุมแมนซิตี้ไม่ถึงแชมป์ชปล.

ยาย่า ตูเร่ อดีตแข้งดังที่เคยค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกมาแสดงความคิดเห็นไปถึง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ว่ายังไม่ใช่ยอดโค้ชตัวจริง หลังไม่สามารถ พา"เรือใบสีฟ้า" เป็นแชมป์ ยูฟ่า ชปล.

ยาย่า ตูเร่ อดีตนักเตะตำแหน่งกองกลางวัย 37 ปี ออกมาแสดงความเห็นไปถึง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมชาวสเปน ว่ายังไม่ใช่โค้ชยอดฝีมือ หลังยังไม่สามารถพาทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็น แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ แม้ว่าจะคุมทีมมาหลายฤดูกาลแล้วก็ตาม

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีมคนเก่งชาวสเปน เข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ตั้งแต่ฤดูกาล2016 ซึ่งเป้าหมายหลักของการคุมทีมนั้น ก็คือพาทีมเป็นแชมป์ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ให้ได้

แต่หลังจากที่ฤดูกาลนี้ "เรือใบสีฟ้า" พลาดท่าพ่ายแพ้ต่อ โอลิมปิก ลียง 1-3 ทำให้ต้องตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย แชมเปี้ยนส์ ลีก ทั้งๆที่จริง พวกเขาถูกยกให้เป็นทีมเต็งอันดับ 1 ของรายการนี้

ทำให้ ยาย่า ตูเร่ ออกมาพูดถึงเรื่องดังกล่าวว่า "ผมมองว่าเขายังไม่ใช่โค้ชระดับโลกนะ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เข้ามาคุมทีมตั้งแต่ปี 2016 เพื่อคว้าแชมป์ ชปล. แต่ไหนละพวกเขาต้องเสียเงินเสริมทัพไปตั้งมากมาย แต่กลับยังไม่เคยแม้แต่จะได้เข้าชิงฯ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง