พรีเมียร์ลีกกลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัวสำรอง 3 คนในซีซั่นหน้า

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พรีเมียร์ลีกกลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัวสำรอง 3 คนในซีซั่นหน้า

พรีเมียร์ลีกกลับมาใช้กฎเปลี่ยนตัวสำรอง 3 คนในซีซั่นหน้า

สโมสรในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ทำการลงมติยกเลิกกฎการเปลี่ยนตัว 5 คน กลับมายึดเปลี่ยนสำรองได้ 3 คนตามมาตรฐานเดิม ในฤดูกาลหน้า

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีการประชุมทั้ง 20 สโมสรในพรีเมียร์ลีก เพื่อร่วมลงคะแนนโหวตเกี่ยวกับกฎการเปลี่ยนตัวที่จะใช้สำหรับฤดูกาลหน้า ซึ่งสรุปให้ยกเลิกกฎเปลี่ยน 5 คน กลับมาใช้ 3 คนตามเดิม

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกต้องหยุดระงับการแข่งขันไปเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และได้กลับมารีสตาร์ตเตะต่อในเดือนมิถุนายน ทาง พรีเมียร์ลีก จึงได้เปลี่ยนแปลงกฎการเปลี่ยนตัวชั่วคราว โดยอนุญาตให้ส่งรายชื่อสำรองได้ 9 คน และเปลี่ยนตัวได้ 5 คน เพื่อป้องกันนักเตะบาดเจ็บ หลังต้องแข่งขันอย่างต่อเนื่องในช่วงท้ายฤดูกาล 2019/20

อย่างไรก็ตาม จากการประชุมล่าสุด ทีมพรีเมียร์ลีก ได้โหวตให้การแข่งขันในฤดูกาลหน้า กลับมาใช้กฎส่งชื่อตัวสำรองได้ 7 คน และเปลี่ยนตัวได้ 3 คนตามมาตรฐานเดิม เพราะกลัวว่าบิ๊กซิกซ์จะได้รับความได้เปรียบอย่างไม่เป็นธรรม

ทั้งนี้ เชลซี เป็นสโมสรที่ได้เสนอให้ใช้กฎการเปลี่ยนสำรองได้ 5 คน จาก 9 คนต่อไปในซีซั่นหน้า และเหล่าทีมต้นตารางก็เห็นชอบ อย่างไรก็ตามกลุ่มท้ายตารางลงคะแนนเสียงคัดค้าน เพราะพวกเขามีความกังวลว่า หากสามารถเปลี่ยนผู้เล่นสำรองได้มากขึ้น สโมสรบิ๊กซิกซ์จะเป็นประโยชน์ยิ่งขึ้นไปอีก

โดยกฎของลีก ระบุว่า ต้องมีคะแนนเสียงโหวตอย่างน้อย 14 เสียง เพื่อสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงใดๆ จึงจะนำมาใช้เป็นบทสรุปได้ ซึ่งมีแค่ 9 ทีมที่อยากจะใช้กฎเปลี่ยนตัว 5 คน นอกจากนั้นยืนยันจะยึดกฎเปลี่ยนสำรอง 3 คนตามเดิม ทำให้ซีซั่นหน้าฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ จะกลับมาใช้กฎการเปลี่ยนตัว 3 คน จากสำรอง 7 คนตามปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หวั่นแข้งเจ็บ!นูโน่หวังพรีเมียร์ลีกให้ทีมเล่นถ้วยยุโรปพักมากขึ้น

บอร์นมัธเล็งดึง "เทอร์รี่" นั่งแท่นตำแหน่งกุนซือแทนที่ "ฮาว"

ประกาศแล้ว! อินเตอร์ยืนยันคว้า "อเล็กซิส" จากแมนยูร่วมทัพแบบถาวร

<p 100%"="" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/xCcnuydlFew" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="" style="box-sizing: inherit; margin-right: 0px; margin-bottom: 30px; margin-left: 0px; padding: 0px; border: 0px; font-style: inherit; font-variant: inherit; font-weight: inherit; font-stretch: inherit; font-size: inherit; line-height: 1.5em; font-family: inherit; color: rgb(51, 51, 51);">p 100%"="" height="315" src="https://www.youtube.com/embed/xCcnuydlFew" frameborder="0" allow="accelerometer; autoplay; encrypted-media; gyroscope; picture-in-picture" allowfullscreen="" style="box-sizing: inherit; margin-right: 0px; margin-bottom: 30px; margin-left: 0px; padding: 0px; border: 0px; font-style: inherit; font-variant: inherit; font-weight: inherit; font-stretch: inherit; font-size: inherit; line-height: 1.5em; font-family: inherit; color: rgb(51, 51, 51);">เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline