"คล็อปป์" ไม่เห็นด้วยแข้งเล่นน้อยกว่า 5 นัดอดรับเหรียญแชมป์

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

"คล็อปป์" ไม่เห็นด้วยแข้งเล่นน้อยกว่า 5 นัดอดรับเหรียญแชมป์

คล็อปป์ ไม่เห็นด้วยแข้งเล่นน้อยกว่า 5 นัดอดรับเหรียญแชมป์

เจอร์เก้น คล็อปป์ เฮดโค้ช ลิเวอร์พูล ชี้ไม่เห็นด้วยกับกฎนักเตะต้องลงเล่นอย่างน้อย 5 เกม ถึงจะได้เหรียญแชมป์พรีเมียร์ลีก

เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล เผยว่า นักเตะทุกคนควรได้รับเหรียญแชมป์ ซึ่งไม่เห็นด้วยกับกฎของพรีเมียร์ลีกที่กำหนดไว้ว่าจะต้องลงเล่นอย่างน้อย 5 เกม โดยเขาพร้อมที่จะทำเหรียญเพิ่มเติม เพื่อให้นักเตะทุกคนทั้งทีมได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จ

กฎกติการะบุว่า ลิเวอร์พูล จะได้รับเหรียญเป็นที่ระลึกจาก พรีเมียร์ลีก โดยมีข้อตกลงเพียงอย่างเดียวคือ ผู้เล่นที่จะได้รับเหรียญจะต้องมีคุณสมบัติลงเล่นอย่างน้อย 5 เกมด้วยกัน แต่ คล็อปป์ ไม่เห็นด้วยกับกฎดังกล่าว และต้องการให้ทุกคนได้รับรางวัลเท่าเทียบกัน

"ผมอยากให้พวกเขาคิดทบทวนใหม่สำหรับกฎนี้ เพราะผมคิดว่าถ้าคุณลงเล่นไปแค่ 1 เกม คุณก็สมควรได้รับเหรียญรางวัลด้วย หากมีคนไม่เข้าใจว่าทีมมีความสำคัญต่อการชนะการแข่งขันมากแค่ไหน ผมก็ไม่สามารถช่วยอะไรพวกเขาได้" คล็อปป์ กล่าว

"ถ้าคุณเป็นผู้รักษาประตูมือสอง และคุณมีเกมน้อยกว่า คุณก็ควรที่จะได้รับเหรียญเช่นกัน เพราะคุณฝึกฝนมาห้าล้านครั้งต่อปี และถ้าคุณไม่ฝึก คุนก็ไม่สามารถก้าวมาอยู่ในจุดนี้ได้ และคุณก็ไม่มีโอกาสชนะการแข่งขัน"

"นักเตะเหล่านี้จะได้รับเหรียญ 100 เปอร์เซ็นต์ ผมจะสั่งทำมันด้วยตัวเองก็ได้ แต่พวกเขาจะได้รับเหรียญอย่างแน่นอน หรือจะเอาเหรียญของผมไปก็ได้ หากต้องเล่นอย่างน้อย 5 เกม เพื่อที่จะได้รับเหรียญ? ผมไม่มั่นใจว่ามันเป็นกฎที่ดี"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

3แต้มสำคัญ!แมนยูล่าท็อปทรีดวลบอร์นมัธต้องชนะหนีตาย

"โอบาเมยอง" ตั้งเงื่อนไขต่อสัญญาฉบับใหม่กับอาร์เซน่อล

นิวโรนัลโด้!เบิร์บชมกรีนวู้ดมีศักยภาพสุดเหลือเชื่อ

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline