อาร์เซน่อลกลุ้ม! "เลโน่" ส่อแววพักนาน1ปีหลังเจ็บหนักเกมดวลไบรท์ตัน

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

อาร์เซน่อลกลุ้ม! "เลโน่" ส่อแววพักนาน1ปีหลังเจ็บหนักเกมดวลไบรท์ตัน

อาร์เซน่อลกลุ้ม! เลโน่ ส่อแววพักนาน1ปีหลังเจ็บหนักเกมดวลไบรท์ตัน

แบร์นด์ เลโน่ นายด่านของ อาร์เซน่อล ส่อแววต้องพักนานถึง 1 ปี หลังได้รับบาดเจ็บบริเวณหัวเข่า ในเกมดวล ไบรท์ตัน เมื่อวันเมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายน ที่ผ่านมา

จากเกมนัดที่ 2 ในแมตช์รีสตาร์ทพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ของ อาร์เซน่อล ที่บุกไปพ่ายให้กับ ไบรท์ตัน แอนด์ โฮฟ อัลเบี้ยน 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ 20 มิถุนายนที่ผ่านมา เกิดเหตุการณ์ปะทะกันระหว่างเกม ทำให้ แบร์นด์ เลโน่ ผู้รักษาประตูของ "ปืนใหญ่" ได้รับบาดเจ็บและอาจจะต้องพักนานราว 1 ปี ตามรายงานของ Goal

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายครึ่งแรก เป็นจังหวะที่ นีล มัวเปย์ กองหน้าของ ไบรท์ตัน พุ่งเข้าใส่ เลโน่ นายทวารของ อาร์เซน่อล ในจังหวะที่กำลังจะรับบอล ก่อนที่นายประตูเยอรมันจะตกลงพื้นผิดจังหวะจนได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า และเล่นต่อไม่ไหวต้องเปลี่ยนตัวออกในนาทีที่ 40

ทั้งนี้หลังจบเกม นีล มัวเปย์ ยืนยันว่า เขาไม่ได้ตั้งใจ และได้กล่าวขอโทษกับ มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อลแล้ว

ล่าสุด Goal รายงานว่า อาร์เซน่อล กลัวว่า เลโน่ อาจจะต้องพักรักษาตัวเป็นระยะเวลานานถึง 1 ปี เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ได้รับมีความรุนแรงตรงเอ็นไขว้หน้าข้อเข่า โดยทั่วไปแล้ว การได้รับบาดเจ็บแบบนี้ จะต้องใช้เวลา 12 เดือน เพื่อรักษาและบำบัด อย่างไรก็ตามพวกเขาหวังว่าอาการเจ็บของ เลโน่ จะไม่เลวร้ายอย่างที่คาดไว้ และกลับมาหายได้ในเร็ววัน ซึ่งโปรแกรมที่เหลือในซีซั่นนี้ของ "ปืนใหญ่" คงจะต้องพึ่งพา เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ โกลตัวสำรองของทีมไปก่อน