TNN online 'คล็อปป์' ขอความเป็นธรรม ร้องเกมพบ 'สเปอร์ส' ควรเตะใหม่

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

'คล็อปป์' ขอความเป็นธรรม ร้องเกมพบ 'สเปอร์ส' ควรเตะใหม่

'คล็อปป์' ขอความเป็นธรรม ร้องเกมพบ 'สเปอร์ส' ควรเตะใหม่

เยอร์เก้น คล็อปป์ กุนซือของลิเวอร์พูล ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรม ร้องเกม ลิเวอร์พูล เจอ สเปอร์ส ควรเตะกันใหม่ แม้รู้ดีเป็นเรื่องยากที่จะเกิดขึ้นก็ตาม เชื่อน่าจะเป็นทางออกที่ถูกต้องที่สุดแล้ว

เกมดังกล่าวมีจังหวะปัญหาเกิดขึ้นในช่วงนาทีที่ 34 โดยเป็นจังหวะที่ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ จ่ายทะลุช่องให้ หลุยส์ ดิอาซ หลุดไปยิงตุงตาข่าย ทว่ากลับถูกยกธงล้ำหน้า รวมถึงการตัดสินยังมีความน่ากังขา เมื่อไม่มีการตีเส้นเช็คไลน์จาก VAR อีกด้วย


กระทั่งต่อมาทาง PGMOL ก็ได้ออกมายอมรับว่าเป็นความผิดพลาดในการตัดสินของทีมงานผู้ตัดสิน และที่สำคัญ หลังจบเกม ฮาวเวิร์ด เว็บบ์ หัวหน้า พีจีเอ็มโอแอล เผยว่าทีมงานวีเออาร์ก่อความผิดพลาด และติดต่อขอโทษ หงส์แดง แล้ว พร้อมทั้งสั่งพักงาน ดาร์เรน อิงแลนด์ กับ แดน คุ้ก ตามกฏเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ 


ซึ่ง ลิเวอร์พูล ออกมาแถลงว่าต้องการให้วีเออาร์ถูกนำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพแม้จะยอมรับว่ามนุษย์สามารถก่อความผิดพลาดได้ แต่พวกเขายอมรับไม่ได้ที่เกิดความผิดพลาดอย่างง่ายดายขนาดนั้น และหวังให้ พีจีเอ็มโอแอล มีมาตรการรองรับที่ดีกว่านี้แทนที่จะปล่อยให้เทคโนโลยีก่อปัญหามากกว่าช่วยลดปัญหา และเรียกร้องให้ PGMOL ออกมาเปิดคลิปเสียงของผู้ตัดสินในช่วงเวลาดังกล่าว


จากนั้นได้มีการเปิดเผยคลิปเสียงการสนทนาของผู้ตัดสินในเกมซึ่งแสดงให้เห็นว่าเกิดการสื่อสารกันผิดพลาดจนทำให้เข้าใจว่าลูกยิงของ ดิอาซ เป็นจังหวะล้ำหน้า และสุดท้ายก็แก้ไขไม่ทันจนต้องปล่อยให้จังหวะนั้นผ่านไป


ล่าสุด เยอร์เก้น คล็อปป์ เปิดเผยในการแถลงข่าวก่อนนำ "หงส์แดง" เปิดบ้านพบ แซงต์-กิลลัวส์ ในศึก ยูโรปา ลีก รอบแบ่งกลุ่ม กลุ่ม อี นัดสอง คืนวันพฤหัสบดีที่ 5 ตุลาคม เกี่ยวกับเรื่องนี้ด้วย


"เรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ดังนั้นผมจึงคิดว่าการกลับมาเล่นกันใหม่เป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะทำ"


"เสียงจากคลิปไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไร มันเป็นความผิดพลาดที่ชัดเจน มันควรมีวิธีแก้ปัญหาสำหรับสิ่งนั้น ทางออกควรเป็นการเล่นใหม่ แต่มันคงจะไม่เกิดขึ้น มันไม่เคยเกิดขึ้นแบบนี้มาก่อน ผมคุ้นเคยกับการตัดสินที่ผิดพลาดและยากลำบาก แต่เรื่องแบบนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน" คล็อปป์ ทิ้งท้าย


ที่มาภาพ : AFP

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง