เจออีกราย! 'อีฟ พุทธิดา' ลูกสาว 'ต้อย เศรษฐา' ติดเชื้อโควิดพร้อมสามี

TNN ONLINE

บันเทิง

เจออีกราย! 'อีฟ พุทธิดา' ลูกสาว 'ต้อย เศรษฐา' ติดเชื้อโควิดพร้อมสามี

เจออีกราย! 'อีฟ พุทธิดา' ลูกสาว 'ต้อย เศรษฐา' ติดเชื้อโควิดพร้อมสามี

วงการบันเทิงพบผู้ติดเชื้ออีกรายแล้ว! 'อีฟ พุทธิดา' ลูกสาว 'ต้อย เศรษฐา' แจ้งติดเชื้อโควิด-19 พร้อมสามี

วันนี้ (15เม.ย.64) วงการบันเทิงยังพบมีผู้ติดเชื้อ โควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเป็นคู่สามีภรรยา อีฟ พุทธิดา และสามี ต้น เติมศักดิ์ ศักดาพร ลูกสาว-ลูกเขย ของนักร้องรุ่นใหญ่ ต้อย-เศรษฐา ศิระฉายา


อีฟ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า “เพิ่งจะได้โพสต์เพราะมีหลายอย่างต้องทำมาก และต้องทำใจประมาณนึงที่จะต้องแยกจากลูกและพ่อกับแม่ เนื่องจากวันที่ 11 ช่วงกลางวันอี๊ฟมีอาการเจ็บคอเล็กน้อย และช่วงเย็นมีไข้ขึ้น ประมาณ 37.5 เช้าวันที่ 12 ต้นมีอาการไอเล็กน้อยแต่ไม่มีไข้ เราสองคนจึงได้แยกพื้นที่ออกจากคุณพ่อคุณแม่ และลูกชายและคนอื่นๆ ในบ้าน และได้พยายามหาทางตรวจโควิด19 แต่เนื่องจากทุกรพ. คิวตรวจแน่นมาก เราจึงตัดสินใจไปตรวจกับคลินิค (เพราะต้องการทราบให้เร็วที่สุดว่าติดโควิดหรือเป็นหวัดทั่วไป เนื่องจากอยู่บ้านเดียวกันกับคุณพ่อที่ป่วยและคุณแม่ที่อายุมากทั้งคู่ และมีบุญที่ยังเล็ก)


ระหว่างรอผลเราได้แยกส่วนอยู่กับสมาชิกครอบครัวคนอื่นๆ เพราะที่บ้านแยกเป็นสองตึกจึงกักตัวแยกกันอยู่ ผลออกมาวันที่ 13 ช่วงบ่ายๆ แจ้งกลับมาว่าเราทั้งคู่ติดโควิด เราได้แจ้งผู้ที่พบเจอใกล้ชิดทุกท่านแล้ว (เพราะมีไม่กี่ท่านที่ได้เจอในช่วงนี้ค่ะ) เราจึงได้นั่งไล่ไทม์ไลน์ดังนี้ค่ะ เราทั้งคู่ได้พยายามระวังตัวอย่างดีที่สุดและคิดว่าตัวเองไม่ได้ไปในที่สุ่มเสี่ยงหรือการ์ดตกแต่อย่างใด เพราะปกติระวังตัวกันมากอยู่แล้วเนื่องจากที่บ้านมีทั้งผู้สูงอายุและเด็ก แต่จากเหตุการณ์นี้เราได้รู้ว่า อาจจะแค่ 10 นาที 5 นาที 15 นาที ที่เราอาจจะเจอกับผู้ที่เค้ามีเชื้อมา


ถึงเค้าจะไม่มีอาการก็ไม่ได้แปลว่าไม่มีเชื้อ และเราไม่ควรประมาท ถอดหน้ากากเพราะไม่มีทางรู้ว่า ใครไปไหนเจอใครอย่างไรกันบ้าง โทษใครก็ไม่ได้เพราะเป็นความประมาทของตัวเอง และก็ต้องเข้าใจคนอื่นเพราะเค้าเองก็อาจจะไม่รู้ว่าเค้ามีเชื้อ และไม่มีอยากจะใครป่วย ดังนั้นดีที่สุดคือ สวมหน้ากากตลอดเวลาที่ออกจากบ้าน ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์บ่อยๆ อย่าไปไหนโดยไม่จำเป็น เราทุกคนจะได้ช่วยกันชนะโควิดให้ได้อีกครั้งเหมือนที่ผ่านมานะคะ ตอนนี้อีฟและต้นได้รับการดูแลโดยเข้ากักตัวที่ Hospitel เรียบร้อยแล้ว ขอให้ทุกคนปลอดภัยนะคะ”

ข่าวแนะนำ