'กาละแมร์' โพสต์ไม่ท้อ! แต่โดนชาวเน็ตถามจี้จุดอย่างจัง

TNN ONLINE

บันเทิง

'กาละแมร์' โพสต์ไม่ท้อ! แต่โดนชาวเน็ตถามจี้จุดอย่างจัง

'กาละแมร์' โพสต์ไม่ท้อ! แต่โดนชาวเน็ตถามจี้จุดอย่างจัง

"กาละแมร์ พัชรศรี" โพสต์ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เรียนรู้ และ เติบโต พร้อมสัญญาจะทำผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นไปอีก แต่งานนี้โดนชาวเน็ตจี้ให้ชี้แจงถึงสรรคุณที่เคยรีวิว ทั้งรักษาโควิด และ ซึมเศร้า

เรียกได้ว่าเจอมรสุขเข้ามาลูกใหญ่เลยทีเดียวสำหรับ "กาละแมร์ พัชรศรี" หลังโดนดราม่าเรื่องรีวิวอาหารเสริมเกินจริง มีทั้ง ทั้งกินแล้วยกหน้า ดั้งโด่ง เหนียงหาย กินแล้วหายโควิด รักษาโรคซึมเศร้า เป็นต้น

โดยพิธีกรชื่อดังมีคิวต้องเข้าไปพบกับพนักงานสอบสวน ในวันที่ 28 ม.ค.นี้ ตามหมายเรียกแรกเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 2 ข้อ ในฐานความผิดตามพรบ.อาหาร มาตรา 40 ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท และข้อหาโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 41 ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท.

ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาเคลื่อนไหวทางไอจีส่วนตัว โดยโพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น "ขยันหมั่นเพียร ไม่ท้อ ไม่หยุด และตลอดเส้นทางมันสนุก แม้จะมีทั้งคราบเลือดและน้ำตา"

"ขอบพระคุณทุกคำแนะนำจากทุกคน ผู้ใหญ่จากทุกหน่วยงานภาครัฐ ทำให้แมร์ได้พัฒนาทุกอย่างให้ถูกต้อง แมร์ได้เรียนรู้ เติบโต ได้เข้าใจในกฏระเบียบ แม้จะพูดตามข้อเท็จจริง แต่ถ้าไม่ตรงกับกฎที่มีก็ไม่สามารถ แมร์อาจไม่ทราบทุกกฎทุกเรื่องต้องกราบขออภัยจากใจ และแมร์ขอขอบพระคุณลูกค้าทุกท่านที่ส่งทั้งกำลังใจ รีวิวการกินมาอย่างทะลักทะล้น แมร์ซาบซึ้งไม่มีวันลืม สัญญาจะทำผลิตภัณฑ์ให้ดีขึ้นไปอีกเรื่อยค่ะ"

ซึ่งหลังจากชาวเน็ตได้อ่านแล้วต่างก็เข้ามาจี้ถามให้ชี้แจ้งข้อเท็จจริงสรรพคุณที่เคยรีวิวไปทั้ง รักษาทั้ง โควิด และ โรคซึมเศร้า ตัวอย่างเช่น

"แต่ผลิตภัณฑ์. ที่บอกว่า ป้องกันโควิด หรือรักษาโควิดได้. คุณกาละแม. น่าจะมาชี้แจงความจริงนะคะ. จะอ้างว่าลูกค้ารีวิวไม่ได้. ถ้ากินของคุณแล้วไม่ป้องกันตัวเอง. คงแย่. และที่บอกว่า. แม้จะพูดตามความจริง. อันนี้ยังไม่มีข้อพิสูจน์. จะบอกว่าพูดตามความจริงไม่ได้"

"เห็นด้วยครับ ควรจะออกมารับผิดชอบที่มากกว่าแค่คำขอโทษ จะคิดว่าขอโทษแล้วยอมเสียค่าปรับ แล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ผมว่ามันไม่ยุติธรรม เจ้าของสินค้าควรกรองคำบอกเล่าของผู้ใช้ว่าถูก/ผิด เกินจริงหรือไม่ ก่อนนำมาบอกต่อ จะมาอ้างว่าลูกค้ารีวิวแล้วไม่รับผิดชอบ ผมว่าไม่ดีเลย สังคมไทยอยากให้คนมีชื่อเสียง มีเงิน มีหน้ามีตาในสังคม เป็นตัวอย่างที่ดี อย่าคิดว่ามีเงินมีชื่อเสียง มีติ่งเยอะ แล้วไม่แคร์สังคม เพราะคุณกำลังจะทำให้สังคมหมดความชื่นชอบในตัวของคุณ"

"ร้อยทั้งร้อยชี้แจงความจริงไม่ได้หรอก เพราะมันไม่ได้ผลจริง อยากรู้แค่ว่ามีตัวยาหรือสรรพคุณไหน ที่มันรักษาได้จริงแค่นั้น"

"คุณก็ยังคงยืนยันว่ามันเป็นข้อเท็จจริง แต่ไร้การพิสูจน์ใดๆ ทั้งรักษาโควิดและโรคซึมเศร้า มันไม่เมคเซ้นมากๆ"เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline