แนะนำ "10 สารคดี" น่าดู แก้เบื่อ คลายเหงาช่วงวันหยุด

TNN ONLINE

บันเทิง

แนะนำ "10 สารคดี" น่าดู แก้เบื่อ คลายเหงาช่วงวันหยุด

แนะนำ 10 สารคดี น่าดู แก้เบื่อ คลายเหงาช่วงวันหยุด

แนะนำ " 10 สารคดี" น่าดู แก้เบื่อ คลายเหงาดูกันให้ตาแฉะช่วงวันหยุด ใน TrueID

ในช่วงโควิด-19 ระบาดอย่างต่อเนื่อง ทำให้วันหยุดของใครหลายๆคนต้องหยุดชะงักลง เพราะกลัวการติดเชื้อทำให้ต้องอยู่แต่บ้านไม่ได้ออกไปข้างนอก ไหนจะเรื่อง PM 2.5 อีกที่ตอนนี้กลับมาทำให้สภาพอากาศเต็มไปด้วยฝุ่นพิษ วันนี้ทาง TNN online มีอะไรมานำเสนอที่จะทำให้วันหยุดไม่น่าเบื่ออีกต่อไป นั่นก็คือสารคดี ดีๆ บน TrueID ซึ่งจะมีอะไรบ้างไปชมกันเลยSpiderman Tech เทคโนโลยีของสไปเดอร์แมน

เรื่องย่อ : ถ้าพูดกันบนพื้นฐานของเรื่องการถ่ายยีน ความสามารถเกือบทั้งหมดของสไปเดอร์แมนนั้นเกิดได้จริงในเชิงทฤษฎีและรองรับการตรวจสอบด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ เพราะความสามารถเหล่านี้มีพื้นฐานมาจากชีววิทยาของแมงมุมจริงๆ ถึงแม้ว่าความสามารถในการยิงใยแมงมุมอาจจะดูเกินจริงไปหน่อย แต่ความสามารถอย่างพละกำลังเหนือมนุษย์นั้นก็ยังพอเข้าเค้า เราจะไปพูดคุยกับผู้ร่วมสร้างสไปเดอร์แมนอย่าง สแตน ลี และหัวหน้าบรรณาธิการของมาร์เวลอย่าง โจ เกสซาด้า และโปรดิวเซอร์ภาพยนตร์เรื่องสไปเดอร์แมน

รวมไปถึงพูดคุยถึงเรื่องการวิจัยชั้นนำด้านวิทยาศาสตร์ในสาขาพันธุวิศวกรรมและวิทยาศาสตร์ชีวภาพ

ประเภท: documentaryFirst Man มนุษย์คนแรก ตอนที่ 1

เรื่องย่อ : รายการสารคดีที่จะพาไปเจาะลึกและขุดคุยถึงประวัติศาสตร์ของมนุษย์คนแรกเพื่อค้นหาคำตอบที่มนุษยชาติอยากรู้

นักแสดง: นาธาน วิลล์ค็อกส์

ประเภท: documentaryThe Great Guide to the Future คัมภีร์สู่อนาคต ตอนที่ 1. พลังงาน

เรื่องย่อ : การเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศส่งผลกระทบอย่างมากต่อทุกชีวิตบนโลก ซึ่งต้นตอหลักของปัญหานี้เกิดจากความต้องการในด้านพลังงานที่ไม่มีที่สิ้นสุดของมนุษย์นั่นเอง ในตอนนี้ โจนาธานเดินทางไปยังสถานที่ที่ได้รับผลกระทบจากหายนะนิวเคลียร์มากที่สุดแห่งหนึ่งอย่างเชอร์โนบิล จากนั้นเขาจะพาเราไปค้นหาเทคโนโลยีที่สามารถช่วยโลกใบนี้ได้ แต่เทคโนโลยีนั้นกลับเป็นที่หวาดกลัวของคนทั่วไป

ประเภท: documentary
Greenland, The High-Arctic Wildness กรีนแลนด์ ถิ่นกันดารอาร์กติก ตอนที่ 1

เรื่องย่อ : เรื่องราวการเดินทางผจญภัยไปยังหนึ่งในภูมิภาคสุดท้าทายและไกลโพ้นของกรีนแลนด์ภายใต้สภาพภูมิอากาศสุดหฤโหด

ประเภท: documentaryTrash Surf and Gold

เรื่องย่อ : วันหนึ่ง แฟรนซวา นักสถาปนิกก็เกิดไอเดียพิเศษและได้ออกเดินทางไปทำภารกิจที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ นั่นคือการสร้างเซิร์ฟบอร์ดที่มีชิ้นเดียวในโลก เขาได้รวบรวมนำขยะมาประกอบกันให้กลายเป็นกระดานโต้คลื่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม แต่การสร้างเซิร์ฟบอร์ดด้วยขยะนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เขาจะสามารถสร้างเซิร์ฟบอร์ดด้วยขยะที่มีชิ้นเดียวในโลกได้หรือไม่ ต้องติดตามในภาพยนตร์สารคดีเรื่อง Trash Surf and Gold

ผู้กำกับ: François Jaubert

ประเภท: documentaryDrone Nation โดรนเนชัน

นอกจากจะถูกใช้เป็นอุปกรณ์ในสงครามแล้ว โดรนติดกล้องยังมีให้เห็นได้บนท้องฟ้าตามเมืองต่างๆ พวกมันช่วยเราเก็บภาพในมุมที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน มีส่วนช่วยในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ ช่วยในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ลาดตระเวน อีกทั้งยังช่วยสอดส่องดูแลความปลอดภัยทั้งในเขตชายแดนและในประเทศด้วย แต่ยิ่งโดรนแพร่หลาย มนุษย์ก็ยิ่งกังวลเรื่องความปอดภัยและความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่แค่ไหนถึงจะเรียกว่าล้ำเส้น มารีอาน่า ฟาน เซลเลอร์จากช่องฟิวชันจะเจาะลึกทุกเรื่องราวของโดรนใน โดรนเนชัน

ประเภท: documentaryMy Road Explorers: Adventures of the Century My Road EP01 ผจญภัย: ข้ามโลกแห่งศตวรรษ

เรื่องย่อ : ชุดสารคดีเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์บ้าน ๆ ที่คุณจะร่วมเดินทางไปกับ นิค วอน รัปป์ นักโต้คลื่น มืออาชีพ โดยเขาจะพาคุณไปชมไลฟ์สไตล์ที่น่าหลงใหลและไม่เหมือนใคร เมื่อนิคและลูกทีมของเขาเจาะลึกลงไปในอดีต ที่ได้ค้นพบกับจุดโต้คลื่นที่โดดเด่นที่สุดในโลก ชุดสารคดีนี้จะแสดงให้เห็นถึงแรงขับเคลื่อนเบื้องหลังของนักโต้คลื่นที่มักจะเดินทางตามหาคลื่นลูกใหญ่เพื่อโต้มันและหาคำตอบว่าทำไมพวกเขาถึงอุทิศทั้งชีวิตเพื่อตามล่าคลื่นเหล่านี้อยู่เสมอ

ประเภท: documentary10 Eco Getaways

เรื่องย่อ : 10 Eco Getaways เป็นการเล่าถึงการท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยว ผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมืองหลวงต้องการพักจากเสียงของการจราจร ความหนาแน่นของประชากร และมลภาวะทางอากาศ ในทางกลับกัน สิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากที่สุดคืออากาศที่ปลอดโปร่ง พื้นที่ที่มีเสน่ห์ และศูนย์รวมของธรรมชาติ ดังนั้นการท่องเที่ยวเชิงนิเวศนี้ คือหนทางที่จะทำให้ผู้คนสามารถเข้าถึงธรรมชาติที่เราคุ้นเคย

ผู้กำกับ: Kiril Iarov

ประเภท: documentaryWorld Strongest Man 2019 เวิลด์สตรองเกสต์แมน ปี 2019 EP.01

เรื่องย่อ : กว่า 42 ปี ที่ World’s Strongest Man ได้นำผู้ที่อึดถึกและแข็งแกร่งที่สุดในโลก มาร่วมแข่งขันกับบททดสอบสุดหิน ตั้งแต่ประเทศ นีซ ไป แนสซอ หรือ มอลตา ยัน โมรอคโค ผู้เข้าแข่งขันเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของร่างกายที่สามารถรีดพลังออกมาทำสิ่งต่าง ๆ ได้ การทดสอบความแข็งแกร่งต่าง ๆ มากมายในรายการ ร่วมรับชมการแข่งดึงเสาเฮอร์คิวลิสให้ได้ นานที่สุด การแข่งแบกตู้เย็นเข้าเส้นชัยและการแข่งลากเครื่องบินระยะทาง 100 ฟุต

ประเภท: documentaryOn The Verge

เรื่องเยอะ : ในหุบเขาหลังเมืองชายฝั่งอันเงียบสงบของแม่น้ำเพาเวล มีกลุ่มนักปีนเขากลุ่มหนึ่งได้ใช้เวลาหลายสิบปีเพื่อค้นหาเส้นทางไปยังกำแพงหินแกรนิตที่ใหญ่ที่สุดในแคนาดา ระหว่างนั้น พวกเขาได้ตระหนักถึงปัญหาการตัดต้นไม้เก่าและมีความปรารถนาที่จะอนุรักษ์พวกมันไว้แก่ธรรมชาติ

นักแสดง: Christie Dionne, Matt Hodgson, Ian Middleton, Rob Richards

ผู้กำกับ: Robin Munshaw

ประเภท: documentaryเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE