'กาละแมร์' ไม่รับสาย! ตร.ออกหมายเรียกพบ28ม.ค.พร้อมแจ้ง2ข้อกล่าวหา

TNN ONLINE

บันเทิง

'กาละแมร์' ไม่รับสาย! ตร.ออกหมายเรียกพบ28ม.ค.พร้อมแจ้ง2ข้อกล่าวหา

'กาละแมร์' ไม่รับสาย! ตร.ออกหมายเรียกพบ28ม.ค.พร้อมแจ้ง2ข้อกล่าวหา

พนักงานสอบสวน ได้ติดต่อไปยัง "กาละแมร์ พัชรศรี" แต่ไม่สามารถติดต่อได้ โดยได้ทำการออกหมายเรียกให้มาพบวันที่ 28 ม.ค. นี้ เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา 2 ข้อ

เมื่อวันที่ 20 มกราคม ที่ผ่านมา มีรายงานว่าทาง อย. ได้ส่งเรื่องให้กับทาง บก.ปคบ. หลังพิธีกรชื่อดัง "กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" ได้ทำการโฆษณาอวดอ้างสรรพคุณอาหารเสริมเกินจริง ทั้งกินแล้วยกหน้า ดั้งโด่ง เหนียงหาย เป็นต้น จนกลายเป็นกระแสดราม่า

ล่าสุดทาง พนักงานสอบสวน กก.4 บก.ปคบ. ได้โทรติดต่อไปยัง "กาละแมร์" แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวไม่รับสาย และไม่ติดต่อกลับ เป็นเหตุให้พนักงานสอบสวนจึงได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปตามที่อยู่

โดยนัดให้ "กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" เข้ามาพบวันที่ 28 ม.ค.นี้ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 2 ข้อในฐานความผิดตามพรบ.อาหาร มาตรา 40 ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท และข้อหาโฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 41 ซึ่งมีโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท.

ซึ่งหากเข้าไปดูในไอจีส่วนตัวของ "กาละแมร์" ล่าสุดเจ้าตัวได้โพสต์เมื่อวานข้อความขอบคุณแฟนคลับ ที่ได้ให้กำลังใจตนเอง พร้อมทั้งบอกให้ผลิตสินค้าดีๆต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com

facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline