TNN online "นิวเคลียร์"ขอโทษ ปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร

TNN ONLINE

บันเทิง

"นิวเคลียร์"ขอโทษ ปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร

นิวเคลียร์ขอโทษ ปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร

"นิวเคลียร์ หรรษา" ขอโทษ-แจงเหตุผลปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร บอกแม่ๆมีอะไรแนะนำบอกมาได้เลยนะคะ

วันนี้( 23 ต.ค.63) ทำเอาคุณแม่ลูกหนึ่งอย่าง "นิวเคลียร์ หรรษา" ถึงกับกุมขมับเมื่อล่าสุดลูกชายสุดที่รัก "น้องไทก้า" ร้องไห้เสียงดังในร้านอาหาร จนทำให้ตัดสินใจออกมาโพสต์เพื่อขอโทษคนที่อยู่ในเหตุการณ์

โดยได้ระบุข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่า "ประสบการณ์ในร้านอาหารที่คนมีลูกเท่านั้นถึงจะเข้าใจ ฮืออ ไทก้าปกติกินง่ายมากๆ พอเข้าช่วงวัยทองเริ่มยากแล้วค่ะ 

...วันนี้พาไทก้าไปร้านอาหารแห่งหนึ่งไทก้าไม่ยอมกินข้าวเพราะห่วงจะเล่นสมุดสติ๊กเกอร์ไม่ยอมกินข้าว ไม่ยอมนั่งเก้าอี้กินข้าวไม่เอาอะไรเลยจะเล่นอย่างเดียว ตอนแรกคุยกันว่าโอเคให้เล่นแป๊บนึงเสร็จแล้วไปกินข้าวนะไทก้าก็บอกว่าโอเค แต่พอถึงเวลาก็ไม่ยอมจะเล่นอย่างเดียว แม่เลยบอกว่ากินข้าวเสร็จค่อยเล่นก็เลยร้องไห้โวยวายเสียงดังในร้านอาหาร 

แม่ก็พูดด้วยความใจเย็นบอกให้ก้าใจเย็นๆคุยกันด้วยเหตุผลแม่ให้เล่นแน่ แต่ต้องกินให้เสร็จก่อนเพราะมันคือเวลาทานข้าว ไทก้าก็ไม่ยอมแม่เลยบอกว่าโอเคถ้าไม่กินแม่ก็จะเอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปทิ้งนะก็ร้องหนักเลยทีนี้ 

คือเกรงใจคนในร้านมั้ยก็เกรงใจมากเลยค่ะ ขอโทษมา ณ ที่นี้ด้วย แง่ แต่เราก็ไม่อยากโอ๋หรือยอมตามใจ เพราะเขาก็จะคิดว่าถ้าร้องไห้จะชนะทุกอย่างละก็ไม่อยากสั่งให้ลูกเงียบหรือตะคอกขู่ให้ลูกกลัวละหยุด เวลาลูกร้องจะพยายามให้ลูกจัดการกับอารมณ์ตัวเองและเข้าใจในเหตุผล แต่สำหรับคนภายนอกที่มองเข้ามาบางคนก็อาจจะคิดว่าทำไมปล่อยลูกร้อง ทำไมไม่ทำอะไรสักอย่างให้ลูกเงียบ อาจจะรำคาญเสียงร้องของเด็ก (ซึ่งก่อนนิวมีลูกนิวก็เคยมีอารมณ์แบบนั้นเวลามีเด็กร้องไห้ในร้านอาหาร555) พอร้องหนักๆนิวก็อุ้มก้าไปคุยนอกร้านด้วย

เหตุและผล ก็ยังไม่ฟัง สุดท้ายก็เอาสมุดสติ๊กเกอร์ไปซ่อนแล้วบอกว่า OK ไม่ต้องกินไม่ได้เล่นด้วยกลับบ้านกันมี้ไม่บังคับให้ลูกกิน พอเดินออกไปจากร้านกำลังจะขึ้นรถก้าก็บอกยอมกินแล้วเลยเดินกลับเข้าร้านนั่งกินจนหมดจานฮ่าๆๆแล้วแม่ก็ไปเอาสมุดคืนมาบอกว่าเห็นไหมพอกินเสร็จเราก็ได้เล่นเวลากินก็คือกินกินเสร็จก้าอยากทำอะไรก็ค่อยทำ..ช่วงนี้แม่ต้องหายใจเข้าออกวันละหลายรอบเพื่อความใจเย็นไม่ปรี้ด5555 จะเป็นไบโพล่าแล้วเด้ออ...แม่ๆมีอะไรแนะนำแนะนำมาได้เลยนะคะ"

นิวเคลียร์ขอโทษ ปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร

นิวเคลียร์ขอโทษ ปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร

นิวเคลียร์ขอโทษ ปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหาร

นิวเคลียร์ขอโทษ ปล่อยลูกชายร้องเสียงดังในร้านอาหารเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง