แฟนหนังทั่วโลกช็อก! "แชดวิก โบสแมน" เจ้าของบท Black Panther เสียชีวิตแล้ว

TNN ONLINE

บันเทิง

แฟนหนังทั่วโลกช็อก! "แชดวิก โบสแมน" เจ้าของบท Black Panther เสียชีวิตแล้ว

แฟนหนังทั่วโลกช็อก! แชดวิก โบสแมน เจ้าของบท Black Panther เสียชีวิตแล้ว

"แชดวิก โบสแมน" (Chadwick Boseman) เจ้าของบทบาท "ทีชาล่า" ในหนัง Black Panther เสียชีวิตแล้ว ในวัย 43 ปี

วันนี้ (29 ส.ค.63) สื่อต่างประเทศรายงานว่า นักแสดงหนุ่มชื่อดัง "แชดวิก โบสแมน" (Chadwick Boseman) ที่โด่งดังจากการรับบท "ทีชาล่า" ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ "Black Panther" ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ด้วยวัยเพียง 43 ปี

ครอบครัวของโบสแมน เปิดเผยข่าวการเสียชีวิตของเขา ผ่านทางเว็บโซเชียล มีเดียส่วนตัวของโบสแมน ทั้งทวิตเตอร์และเฟซบุ๊คเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่มเสียชีวิตที่บ้านพักของเขาในนครลอสแองเจลิส โดยมีภรรยาและครอบครัวอยู่เคียงข้าง

ครอบครัวยังเปิดเผยด้วยว่า ตลอดเวลาที่ป่วย โบสแมนยังคงแสดงภาพยนตร์หลายเรื่อง ด้วยความเคารพในงานแสดง ซึ่งเป็นงานที่เขารัก โดยต้องสลับกับการที่เขาต้องเข้ารับการผ่าตัดและรับการรักษาด้วยคีโมหลายต่อหลายครั้งตลอด 4 ปีที่ผ่านมา

ข่าวนี้สร้างความตกตะลึงและเสียใจให้แก่ทุกคน เนื่องจากโบสแมนไม่เคยเปิดเผยเรื่องที่เขาตรวจพบโรคมะเร็งตั้งแต่ปี 2559 แต่ในปีนี้ แฟนๆ ภาพยนตร์เริ่มแสดงความเป็นห่วงสุขภาพของโบสแมน หลังจากที่เขามีน้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัดในปีนี้

โบสแมนมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุด จากการรับบทนำซึ่งเป็นซูเปอร์ฮีโร่ ที่เป็นชื่อของภาพยนตร์ “แบล็ค แพนเธอร์” หนึ่งในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวล โดยแบล็ค แพนเธอร์ ยังได้ชื่อว่า เป็นซูเปอร์ฮีโร่ผิวสีคนแรกอีกด้วย

แบล็ค แพนเธอร์ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ในปี 2561 เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จทั้งเงินทั้งกล่อง โดยนอกจากจะได้รับเสียงชื่นชมจากนักวิจารณ์และผู้ชม และทำรายได้มากกว่า 1,300 ล้านดอลลาร์แล้ว ยังสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ฮอลลีวู้ด ด้วยการเป็นภาพยนตร์ประเภทซูเปอร์ฮีโร่เรื่องแรก ที่ได้รับเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ในสาขาภาพยนตร์ยอดเยี่ยมอีกด้วย

นอกจากนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้ ยังมีฐานะสำคัญในเชิงวัฒนธรรมในสหรัฐ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ใช้ทั้งนักแสดงและคนทำงานเป็นคนผิวดำเกือบทั้งหมด ตั้งแต่พระเอกและทีมงาน ไปจนถึงผู้กำกับ คือ ไรอัน คูเกลอร์


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE