เปิดประวัติ "อ้อย กาญจนา" ดาวลาลับกลับสู่สวรรค์

TNN ONLINE

บันเทิง

เปิดประวัติ "อ้อย กาญจนา" ดาวลาลับกลับสู่สวรรค์

เปิดประวัติ อ้อย กาญจนา ดาวลาลับกลับสู่สวรรค์

เปิดประวัติ "อ้อย กาญจนา" นักแสดงหญิงมากความสามารถ ล่าสุดเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจ ในวัย 61 ปี

วันนี้( 27 ส.ค.63) เรียกว่าเป็นอีกบุคคลหนึ่งในวงการบันเทิงที่ฝีมือการแสดงไม่เป็นรองใคร แถมเสน่ห์ดึงดูดล้นเหลือและเป็นที่รักของคนดูอย่างมาก สำหรับ "อ้อย กาญจนา จินดาวัฒน์" อดีตนางเอก นักแสดงชื่อดังในยุค 80 และเป็นคุณแม่ "เพลง กวิตา" นักแสดงชื่อดัง ที่ล่าสุดได้เสียชีวิตในวัย 61 ปี โดยมีกำหนดรดน้ำศพที่วัดมกุฏกษัตริยารามราชวรวิหาร ในวันพรุ่งนี้ (28 ส.ค.) เวลา 15.00 น.

กาญจนา จินดาวัฒน์ มีชื่อเล่นว่า อ้อย เกิดวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2501 เป็นนักแสดงที่ปัจจุบันปรากฏผลงานทางช่อง 3 และช่อง 5 เป็นลูกคนสุดท้องในจำนวนพี่น้อง 4 คน (พี่ชาย 2 พี่สาว 1) เริ่มเรียนหนังสือที่โรงเรียนราษฎร์อุปถัมภ์ จากนั้นย้ายมาโรงเรียนผดุงดรุณีซึ่งมี "อัญชลี จงคดีกิจ" เป็นรุ่นพี่อยู่สองปี ต่อมาก็ย้ายมาอยู่โรงเรียนมัธยมสาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร เมื่อจบชั้นมัธยม กาญจนาสอบคัดเลือกเข้ามหาวิทยาลัยของรัฐไม่ได้ จึงไปเรียนต่อที่คณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยรามคำแหงในปี 2520


อ้อย กาญจนา เข้าวงการบันเทิงด้วยการถ่ายโฆษณาผ้าอนามัยเซลลอกซ์ ต่อมาก็ถ่ายแบบแฟชั่นให้นิตยสารต่างๆ เริ่มจากเล่มแรกคือนิตยสาร "ดิฉัน" หลังจากนั้นก็มีงานถ่ายแฟชั่นขึ้นปกตลอดสลับกับการถ่ายโฆษณาอยู่พักใหญ่ พอมีโฆษณาออกมาก็ได้รับการติดต่อจาก หม่อมเจ้าทิพยฉัตร ฉัตรชัย ขอให้ไปเล่นหนังให้ ในเรื่อง "เคหาสน์สีแดง" แต่เธอปฏิเสธไปเพราะกลัวเรียนไม่จบ ต่อมา แจ๊สสยาม เข้ามาติดต่อให้แสดงหนังเรื่อง "กตัญญูประกาศิต" เธอก็ปฏิเสธไปอีกเพราะพ่อห้าม แต่ยิ่งปฏิเสธก็ยิ่งมีคนมาติดต่อเพิ่ม สุดท้ายก็ใจอ่อน ตัดสินใจรับงานแสดง แต่เป็นผลงานทางด้านละครแทน เพราะสมัยก่อนละครจะถ่ายแต่ในห้องส่งของสถานีไม่ต้องออกต่างจังหวัดเหมือนกับการแสดงภาพยนตร์


อ้อย กาญจนา ประสบความสำเร็จ กลายเป็นหนึ่งในนางเอกชื่อดังในยุคนั้น ที่มีผลงานชุกให้กับทุกช่อง และยังมีงานแสดงต่อเนื่องยาวนาน จนกลายมาเป็นดาวค้างฟ้าอย่างทุกวันนี้

อ้อย กาญจนา เคยมีผลงานละครและภาพยนตร์ที่สร้างชื่อ อาทิ อีสา, ด้วยรักและผูกพัน, นาคี, ขมิ้นกับปูน, ยุทธการปราบเมียน้อย, เจ้าสาวของอานท์, สามีตีตรา, คมพยาบาท ฯลฯ โดยผลงานละครเรื่องสุดท้ายคือ หนี้เสน่หา ปี2562 ทางช่องวัน

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE