"แพนเค้ก เขมนิจ" ลุยดำนา ซุป'ตาร์สาวสู่วิถีเกษตรกร

TNN ONLINE

บันเทิง

"แพนเค้ก เขมนิจ" ลุยดำนา ซุป'ตาร์สาวสู่วิถีเกษตรกร

แพนเค้ก เขมนิจ ลุยดำนา ซุป'ตาร์สาวสู่วิถีเกษตรกร

"แพนเค้ก เขมนิจ" มุ่งมั่นในวิถีเกษตรกร พัฒนาพื้นที่รกร้างจนอุดมสมบูรณ์ตามหลักเกษตรทฤษฎีใหม่ ในอ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ สร้างแรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่

นักแสดงสาว "แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์ ที่ช่วงนี้ดูจะอินกันการปลูกผัก ทำสวน ทำไร่ เอามากๆ ก่อนหน้านี้เพิ่งจะยกครอบครัวไปปรับพื้นที่บ้านสวนเพื่อเตรียมปลูกไม้ผลกันมาแล้ว

โดยที่สาว "แพนเค้ก" ได้ซื้อที่ดินมาเพื่อปรับปรุงทำไร่ทำนาไว้หลายจังหวัด ทั้งไร่แพนแสนสุข ที่อ.หนองแซง จังหวัดสระบุรี และ ที่ดินนา ในอ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

ทั้งนี้พื้นที่ในอำเภอรัตนบุรี จ.สุรินทร์ เนื้อที่ประมาณ 3 ไร่ เมื่อ 5 ปีก่อนยังคงเป็นพื้นที่แห้งแล้งรกร้าง แต่ได้รับการพัฒนาจาก "แพนเค้ก" จนประสบความสำเร็จเป็นต้นแบบให้กับหลายๆคน

ล่าสุดมีการเผยแพร่ภาพนักแสดงสาวคนดัง มาร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคี "ดำนา" ตามโครงการขับเคลื่อนพื้นที่ต้นแบบการพัฒนาคุณภาพชีวิตตามหลักทฤษฎีใหม่ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ประยุกต์สู่ "โคก หนอง นาโมเดล"

โดยที่ "แพนเค้ก" ได้ปลูกต้นไม้ ถอนกล้า เเละดำนา ในเเปลงนาของตนเอง และมีการจัดเสวนา หลักการเเละความสำคัญของการพัฒนาพื้นที่เกษตรตามเเนวทางการดำเนินงาน "โคก หนอง นา โมเดล"

ซึ่งงานนี้มี นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคม , นายเกษมศักดิ์ แสนโภชน์ อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ , นายวสันต์ ชิงชนะ พัฒนาการจังหวัดสุรินทร์ , นายกิตติ สัตย์ซื่อ นายอำเภอรัตนบุรี เข้าร่วมกิจกรรมเอามื้อสามัคคี ในครั้งนี้ด้วย


website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline