"ตูน บอดี้สแลม"ห่วงใยน้อง มอบ1ล้านช่วยโครงการอาหารเด็กยากจน

TNN ONLINE

บันเทิง

"ตูน บอดี้สแลม"ห่วงใยน้อง มอบ1ล้านช่วยโครงการอาหารเด็กยากจน

ตูน บอดี้สแลมห่วงใยน้อง มอบ1ล้านช่วยโครงการอาหารเด็กยากจน

"ตูน บอดี้สแลม" และทีมงานก้าวคนละก้าว มอบเงิน 1 ล้านบาท โครงการ "สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือเพื่อมื้อน้อง"

ในสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้การเปิดเทอมของน้องๆนักเรียนต้องเลื่อนออกไปเพื่อความปลอดภัย ส่งผลให้เด็กๆในบางพื้นที่ได้รับผลกระทบเรื่องอาหารไปด้วย

ล่าสุด "ตูน บอดี้สแลม" หรือ "อาทิวราห์ คงมาลัย" พร้อมด้วยทีมงาน "ทีมก้าวคนละก้าว" ได้เดินทางไปบริจาคเงินจำนวน 1 ล้านบาทเข้าโครงการ "สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือเพื่อมื้อน้อง" ร่วมกับกองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา หรือ กสศ. เนื่องในวันคล้ายวันเกิด 30 พ.ค. ที่จะถึงนี้

โดยที่ "ตูน บอดี้สแลม" ได้เผยความรู้สึกว่า..

"ครู คือบุคคลสำคัญ ถือเป็นที่พึ่งให้เด็ก ๆ ในช่วงภาวะวิกฤต ครูคือฮีโร่ที่ช่วยประคับประคองชีวิต เด็กยากจนพิเศษกลุ่มนี้ในช่วงเปิดเทอม ครูจะเป็นกลุ่มเสี่ยงไม่ต่างจากหมอ พยาบาล เพราะเขาต้องอยู่ใกล้ชิดกับเด็กแบบเลี่ยงไม่ได้ จึงอยากให้พลังใจ แรงบันดาลใจ แก่คนกลุ่มนี้ครับ"

ทั้งนี้โครงการ "สู้วิกฤตให้น้องอิ่ม คนละมือเพื่อมื้อน้อง" เป็นโครงการที่ กสศ. จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนทุกภาคส่วนร่วมเติมเต็มมื้ออาหารให้กับ 'เด็กยากจนพิเศษ' ที่กำลังขาดแคลนอาหารจากการปิดเทอมที่ยาวนานเท่าที่เคยมีมา โดยเลื่อนไปถึง 46 วัน ก่อนหน้านี้ กสศ. ได้อนุมัติงบฯ ช่วยเหลือเด็กยากจนพิเศษจำนวน 753,997 คน คนละ 600 บาท เป็นค่าอาหารกลางวันเบื้องต้น 30 วัน วันละ 20 บาท ยึดจากวันเปิดเรียนวันแรกตามกำหนดเดิม 18 พ.ค.-18 มิ.ย.2563 แต่ยังขาดงบประมาณเพื่อขยายการดูแลอีก 15 วันก่อนเปิดภาคเรียนจริง


อินสตาแกรม : artiwara / everybodyslamfanpage

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- เห็นแล้วหิว "ก้อย รัชวิน"อวดลีลา"เชฟตูน" มาลงมือทำสุกี้ให้ทานถึงบ้าน
- "ก้อย"ยังอึ้ง! "ตูน บอดี้สแลม"จัดเต็มฟูลมาราธอน43Km. ในบ้านช่วงกักตัว
- "ก้อย รัชวิน"ถือโอกาสวันสงกรานต์ พา"ตูน บอดี้สแลม"กราบพ่อแม่

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand