ทำผิดต้องรับโทษ! "กาย-ฮารุ"สอนลูกคิดก่อนทำ พา"คิริน"ขึ้นโรงพัก

TNN ONLINE

บันเทิง

ทำผิดต้องรับโทษ! "กาย-ฮารุ"สอนลูกคิดก่อนทำ พา"คิริน"ขึ้นโรงพัก

ทำผิดต้องรับโทษ! กาย-ฮารุสอนลูกคิดก่อนทำ พาคิรินขึ้นโรงพัก

สงสารก็สงสาร แต่บ้านนี้เด็ดขาดเรื่องการสอนลูก เมื่อทำผิดก็ต้องได้รับโทษ "กาย-ฮารุ" พา "น้องคิริน" คุยตำรวจ

ขึ้นชื่อเรื่องความเด็ดขาดในการเลี้ยงลูก และสอนลูกๆให้รู้จักความรับผิดชอบมากๆ สำหรับครอบครัวของ "กาย รัชชานนท์" และ "ฮารุ สุประกอบ" พูดคำไหนคำนั้น

ล่าสุด "ฮารุ" ได้โพสต์คลิปบีบหัวใจคนเป็นพ่อเป็นแม่สุดๆ โดยให้คำบรรยายไว้ว่า "มหากาฬงานช้างแต่เช้า ทำผิดต้องโดนลงโทษ บททดสอบความใจแข็ง ใจเย็น ของพ่อแม่"

โดยภายในคลิปคุณพ่อการกำลังนั่งคุยกับน้องคิริน ว่าทำผิดก็ต้องโดทษลงโทษตามที่ตกลงกันไว้ ให้น้องคิรินไปสารภาพผิดกับคุณตำรวจก่อน โดยคุณพ่อจะไปด้วย แต่น้องคิรินจะไม่ยอมไป ถึงกับลงไปนอนร้องไห้กับพื้น เพราะไม่อยากไปพบตำรวจ

ซีนนี้วัดใจคนเป็นพ่อแม่จริงๆ แต่ต้องชื่นชมในความในแข็งของทั้ง "กาย-ฮารุ" ที่ยังคงใจเย็น และพูดคุยอธิบายเหตุผลกับน้องว่าที่ต้องไปพบตำรวจ ก็เพราะน้องทำลายข้าวของ ทำอะไรโดยไม่คิด ก็ต้องถูกลงโทษ

"น้องคิริน" ก็บอกว่าพยายามคิดแล้ว แต่น้องคิดไม่ออก.. พ่อกายเลยสอนน้องต่อว่า ถ้าคิดไม่ออกก็ต้องมาปรึกษาคุณพ่อคุณแม่ก่อน ไม่ใช่ทำลายข้าวของแบบนี้.. หลังจากนั้นก็พาน้องคิรินขึ้นโรงพักไป

ทั้งนี้ "ฮารุ" ได้โพสต์ภาพขณะน้องคุยกับคุณตำรวจ พร้อมข้อความในใจว่า "วันนี้ถือว่ายากมากสำหรับคนเป็นพ่อแม่ที่จะต้องลงโทษลูกด้วยวิธีเด็ดขาดในแบบฉบับของเขา แต่การให้เขาเรียนรู้ที่จะยอมรับผิดและพร้อมที่จะแก้ไขคืออุปนิสัยสำคัญที่จะทำให้เขาเติบโตแบบมีคุณค่า เพราะสิ่งที่น่าอายกว่าการทำผิด คือการไม่ยอมรับ และ โยนความผิดให้ผู้อื่น #3ยอดกุมาร

ต้องขอบอกว่าแต่ละบ้านก็จะมีวิธีการสอนลูกในรูปแบบที่ต่างกัน สุดท้ายแล้วพ่อแม่ทุกคนก็ต่างต้องการให้ลูกของตัวเองเติบโตมาเป็นคนดีของสังคมเช่นเดียวกัน

View this post on Instagram

A post shared by HARU SUPRAKOB (YAMAGUCHI) (@harusuprakob) on
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- น่าเอ็นดู "ฮารุ"พาตัวแทน"กาย"ร่วมงานวันพ่อ 3กุมารเห็นแล้วยังอึ้ง
- แอดมิทด่วน! "ฮารุ"โพสต์พา"คิริน"กลับรพ.รอบ2 หลังผื่นแพ้บุ้งกำเริบหนัก
- "ฮารุ"รายงานสดจากโตเกียว! ฝนตกหนัก ทางการประกาศอพยพ
- ครอบครัว"กาย-ฮารุ"ติดพายุ"ฮากิบิส"ที่ญี่ปุ่น ตุนเสบียงพร้อมรับมือสถานการณ์

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand