TNN ‘ชินเซคยอง’ ในละครแนวย้อนยุคกับลุคหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย

TNN

บันเทิง

‘ชินเซคยอง’ ในละครแนวย้อนยุคกับลุคหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย

‘ชินเซคยอง’ ในละครแนวย้อนยุคกับลุคหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย

พบกับผลงานล่าสุดของชินเซคยอง ใน Captivating the King ซีรีส์ย้อนยุคสมัยโชซอน

'ชินเซคยอง'  อีกหนึ่งนางเอกแถวหน้าของเกาหลี หลายคนมักจะคุ้นชินเธอในบทบาทของละครย้อนยุคอยู่บ่อย ๆ  โดยผลงานซีรีส์ย้อนยุคที่โด่งดังก็เช่น  Six Flying Dragons มาในบท บุนอี หญิงสาวชาวบ้านแต่เป็นผู้นำในการต่อต้านผู้มีอำนาจ  Rookie Historian Goo Hae-ryung ในบทกูแฮรยองอาลักษณ์หญิงข้างกายองค์ชาย ซึ่งองค์ชายคนนั้นก็รับบทโดยชาอึนอู  และ Arthdal Chronicles ในบท ทันยา นักบวชหญิงผู้สืบทอดเผ่าวาฮัน 

  ‘ชินเซคยอง’ ในละครแนวย้อนยุคกับลุคหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย

ภาพจาก : MBC

Captivating the King ผลงานล่าสุดของ ‘ชินเซคยอง’

ในปี 2024 นี้ชินเซคยองกลับมาพร้อมซีรีส์ย้อนยุคในเรื่อง Captivating the King ซึ่งครั้งนี้เธอก็ประกบคู่กับ  โจจองซอก พระเอกเบอร์ต้น ๆ ของเกาหลีอีกด้วย 

 

Captivating the King เป็นเรื่องราวที่ย้อนไปสมัยโชซอนในยุคที่ความสัมพันธ์ระหว่างโชซอนกับราชวงศ์ชิงนั้นเปราะบางและพร้อมจะเกิดสงครามได้ทุกเมื่อ ในเรื่องพูดถึงเรื่องราวของกษัตริย์อีอิน รับบทโดย (โจจองซอก)   อดีตเขาถูกส่งตัวไปอยู่ชิงเพื่อเป็นตัวประกัน แต่สุดท้ายก็ได้กลับมายังโชซอน การกลับมายังโชซอนของเขาทำให้เกิดข่าวลือมากมาย โดยเฉพาะประเด็นการแย่งชิงบัลลังก์แต่ในใจเขาไม่เคยคิดที่จะแย่งบัลลังก์ของพี่ชายเลย แต่แล้วก็ต้องมีเหตุการณ์ให้เขาต้องกลายมาเป็นกษัตริย์

‘ชินเซคยอง’ ในละครแนวย้อนยุคกับลุคหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย

 

ภาพจาก : tvN

ในเรื่องนี้ ชินเซคยอง รับบทเป็น คังฮีซู หญิงสาวลูกขุนนางผู้สูงศักดิ์แต่ปลอบตัวมาเป็นชายเพื่อออกไปพนันพาดุก(หมากล้อม) แล้วเอาเงินที่ได้มาไถ่ตัวประกันที่ถูกจับไปเป็นทาสอยู่ที่ชิง วันหนึ่งเธอก็ได้ไปพบกับกษัตริย์อีอินในสมัยที่ยังเป็นองค์ชายจินฮัน เธอเคารพและเชื่อใจองค์ชายจินฮันมาก ๆ ทั้งคู่จึงได้กลายมาเป็นสหายที่เล่นพาดุกด้วยกัน   พร้อมกับความรู้สึกในใจของคังฮีซูที่มีต่อองค์ชายจินฮันที่ค่อย ๆ ชัดเจนว่าเธอหลงรักเขาเข้าแล้ว

 

แต่แล้วมิตรภาพของทั้ง 2 จบลงหลังองค์ชายจินฮันขึ้นเป็นกษัตริย์   คังฮีซูที่ได้ชื่อนามปากกาใหม่ว่ามงอูก็ถูกต้องโทษรวมถึงเพื่อนของเธอด้วย ซึ่งโชคร้ายที่เพื่อนของเธอต้องตายจากไป  ด้วยเหตุนี้จากความรักก็เพิ่มความแค้นเข้ามาด้วย  เธอจึงตั้งใจที่จะดึงกษัตริย์อีอินลงมาจากบัลลังก์ให้ได้ 

  ‘ชินเซคยอง’ ในละครแนวย้อนยุคกับลุคหญิงสาวที่ต้องปลอมตัวเป็นชาย

ภาพจาก : tvN

 

ในเรื่อง ‘ชินเซคยอง’ มักจะปรากฎเป็นผู้ชายที่ชื่อว่ามงอู   แน่นอนว่าแม้จะเป็นชายแต่ก็ไม่สามารถหยุดมองใบหน้าที่สวยงามของเธอไปได้เลย  ไม่แปลกใจที่ในเรื่องกษัตริย์อีอินเองก็ดูเหมือนจะหลงในเสน่ห์ของมงอูด้วยเช่นกัน  เสน่ห์ของคังฮีซูหรือมงอู  นอกจากจะเล่นพาดุกเก่งกาจกว่าใครแล้วก็ยังมีความฉลาดและมีความเป็นผู้นำ  ถือว่าเป็นอีกบทบาทที่น่าติดตามมาก ๆ 


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง