TNN online “พายุไต้ฝุ่นโคอินุ” ไต้หวันยกเลิก 70 เที่ยวบิน เช็กข้อมูลก่อนเดินทาง

TNN ONLINE

Earth

“พายุไต้ฝุ่นโคอินุ” ไต้หวันยกเลิก 70 เที่ยวบิน เช็กข้อมูลก่อนเดินทาง

“พายุไต้ฝุ่นโคอินุ” ไต้หวันยกเลิก 70 เที่ยวบิน เช็กข้อมูลก่อนเดินทาง

“พายุไต้ฝุ่นโคอินุ” เคลื่อนตัวมุ่งหน้าไต้หวัน “ฝนตกหนัก-ลมกระโชกแรง” ยกเลิกเที่ยวบินในประเทศ 70 เที่ยว

วันนี้ (4 ต.ค. 66)  พายุไต้ฝุ่นโคอินุ (Koinu) ที่มุ่งหน้ามายังตอนใต้ของไต้หวันในวันนี้ (4 ต.ค.) ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง เป็นเหตุให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินในประเทศถึง 70 เที่ยว


ทรอปิคอล สตอร์ม ริสก์ (Tropical Storm Risk - TSR) เว็บไซต์คาดการณ์พายุทั่วโลกระบุว่า พายุไต้ฝุ่นโคอินุจะเคลื่อนตัวขึ้นสู่ชายฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของไต้หวันใกล้กับเมืองไถตงในช่วงเช้าวันนี้ (4 ต.ค.) โดยเป็นพายุไต้ฝุ่นระดับ 3 ก่อนจะอ่อนกำลังลงเป็นระดับ 2 และพัดเข้าสู่ช่องแคบไต้หวัน


ทั้งนี้ ฝนจะตกหนักที่สุดตามแนวเทือกเขาและพื้นที่ที่มีประชากรเบาบางในอำเภอผิงตงทางภาคใต้ของไต้หวัน รวมถึงอำเภอชายฝั่งตะวันออกของเมืองไถตงกับเมืองฮวาเหลียนด้วย นอกจากนี้ ไต้ฝุ่นโคอินุจะส่งผลกระทบต่อเมืองเกาสงซึ่งเป็นเมืองท่าที่สำคัญทางตอนใต้ด้วยเช่นกัน


ทั้งนี้ พายุไต้ฝุ่นโคอินุจะมุ่งหน้าต่อไปยังมณฑลกวางตุ้งและฝูเจี้ยนของจีนหลังจากพัดผ่านไต้หวัน ก่อนจะเคลื่อนตัวเข้าสู่ฮ่องกงโดยมีแนวโน้มที่จะอ่อนกำลังลงจนกลายเป็นพายุโซนร้อน


 หอสังเกตการณ์สภาพอากาศฮ่องกงระบุว่า พายุไต้ฝุ่นโคอินุซึ่งอยู่ห่างจากฮ่องกงเป็นระยะทาง 800 กิโลเมตร (500 ไมล์) จะพัดเข้าสู่ฮ่องกงในช่วงบ่ายวันนี้ โดยหอสังเกตการณ์จะออกประกาศเตือนภัยพายุไต้ฝุ่นระดับ 1 ในคืนนี้


ภาพจาก  AFP 

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง