อุทาหรณ์ชาร์จโทรศัพท์ทิ้ง! ผอ.ชลประทานภาคใต้ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

TNN ONLINE

อาชญากรรม

อุทาหรณ์ชาร์จโทรศัพท์ทิ้ง! ผอ.ชลประทานภาคใต้ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

อุทาหรณ์ชาร์จโทรศัพท์ทิ้ง! ผอ.ชลประทานภาคใต้ถูกไฟคลอกดับคาบ้าน

ผอ.ชลประทานภาคใต้ เสียชีวิตคาห้องรับแขก หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพักย่านอุดมสุข พยานเผยลูกชายเข้าช่วยเหลือแต่ไม่สำเร็จ ก่อนกระโดดระเบียงหนีตายได้รับบาดเจ็บ สาเหตุคาดน่าจะมาจากชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้

วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 ร.ต.อ.สุนทร​ ชูช่วย​ รอง​ สว.(สอบสวน)​ สน.บางนา​ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่​ 274 ภายในซอยอุดมสุข58​ (สุขุมวิท​ 103) หมู่บ้านรังสิยา แขวงและเขตบางนา​ กทม. จึงประสานเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยบางนา​ และมูลนิธิร่วมกตัญญู ร่วมเดินทางเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว​​ 2 ชั้น​ ปลูกในพื้นที่ประมาณ 60 ตารางวา พบว่าต้นเพลิงมาจากชั้นล่างบริเวณห้องรับแขก​ ซึ่งคนในบ้านช่วยกันดับไฟได้ทัน​ โดยใช้เวลาเพียง​ 20 นาที​ เพลิงจึงสงบ​

จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตคือ นาย​กฤชปภพ​ ชุมช่วย​ อายุ​ 58​ ปี​ เป็น ผอ.สำนักงานชลประทานที่ 17 กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ดูแลพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น​ สภาพถูกไฟคลอกไหม้เกรียมบริเวณศีรษะและใบหน้า และมีนายพลกิจ ชุมช่วย ลูกชายผู้ตาย ได้รับบาดเจ็บเพราะสำลักควัน เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.ไทยนครินทร์

สอบถามช่างประจำหมู่บ้าน เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าทราบว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้านหลังดังกล่าวจึงขออนุญาตลูกชาย เข้าไปทุบกระจกห้องรับแขกชั้น 1 เพื่อช่วยเหลือผู้ตาย แต่ไม่สามารถเข้าไปได้เนื่องจากประตูล็อก มีกลุ่มควันและไฟพวยพุ่งจากบริเวณโซฟา และพบร่างผู้เสียชีวิตนอนอยู่กับพื้นอีกมุมหนึ่งของห้อง คาดว่าผู้ตายอาจจะสำลักควันไปก่อน สำหรับบ้านหลังนี้ตนก็เคยเข้า-ออกมาแล้ว เพราะตนเป็นช่างประจำหมู่บ้านที่ลูกบ้านเรียกใช้บริการบ่อยครั้ง

ด้านเพื่อนร่วมงานของผู้ตาย เล่าว่าผู้ตาย เพิ่งจะนั่งเครื่องบินมาจาก จ.ยะลา เมื่อคืนที่ผ่านมา เพื่อมาราชการที่กรุงเทพฯ โดยได้พักอาศัยกับลูกชาย 2 คน ซึ่งระหว่างเกิดเหตุ ลูกชายพยายามช่วยเหลือบิดาออกจากเพลิงไหม้แต่หาไม่พบ จึงตัดสินใจกระโดดหนีจากระเบียงชั้น 2 ลงมาขอความช่วยเหลือจากเพื่อนบ้านจนตัวเองได้รับบาดเจ็บและสำลักควันไฟ

นายสาทร ชุมช่วย น้องชายผู้ตาย กล่าวว่า ต้นตอของอุบัติเหตุครั้งนี้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและพนักงานสอบสวนพบต้นเพลิงมาจากปลั๊กไฟ ซึ่งคาดว่าผู้ตายน่าจะชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ ก่อนที่จะหลับในห้องนั่งเล่น เนื่องจากได้กลับเข้าบ้านมาเมื่อช่วงกลางดึกจึงไม่ขึ้นไปนอนบนห้องนอนชั้น 2 ทั้งนี้ไม่มีลางบอกเหตุอะไร อย่างไรทางญาติก็ไม่ติดใจสาเหตุการจาย เนื่องจากเจ้าตัวก็มาพักอยู่กับบุตรชายที่ได้รับบาดเจ็บ ส่วนบุตรสาวที่พักด้วยกันก็ทำงานกะดึกที่โรงแรมแห่งหนึ่ง เบื้องต้น ร.ต.อ.สุนทร มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ นำร่างผู้เสียชีวิตส่ง สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาฯ พร้อมประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียดเพื่อหาต้นตอของเพลิงไหม้ครั้งนี้ก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand