เปิดรายชื่อ 12 สถานที่ Walk-in ฉีดวัคซีน “ไทยร่วมใจ”

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เปิดรายชื่อ 12 สถานที่ Walk-in ฉีดวัคซีน “ไทยร่วมใจ”

เปิดรายชื่อ 12 สถานที่  Walk-in ฉีดวัคซีน “ไทยร่วมใจ”

“ไทยร่วมใจ”ฉีดวัคซีนนอกรพ.อย่างต่อเนื่อง ผู้สูงอายุจองคิวผ่านโทรศัพท์ได้ ผู้ตั้งครรภ์ Walk-in ได้ 12 จุด

8 สิงหาคม 2564 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ให้บริการฉีดวัคซีนนอก รพ. “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร - หอการค้าไทย” ณ ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ บางแค โดยมี ผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้บริหารสำนักการแพทย์ ผู้บริหารเขตบางแค นางสาวกฤษณา อัมพุช รองประธานกรรมการ บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้าเดอะมอลล์บางแค ผู้บริหารเครือโรงพยาบาล BDMS กรุงเทพดุสิตเวชการ โดยโรงพยาบาลพญาไท-เปาโล ผู้บริหารจากคณะแพทยศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม ผู้บริหารสถานประกอบการ และผู้ที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจเยี่ยม



สำหรับสถานที่ฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล หรือ “หน่วยความร่วมมือบริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร-หอการค้าไทย” ณ ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ บางแค เป็นความร่วมมือระหว่างกรุงเทพมหานคร - หอการค้าไทย - เดอะมอลล์ บางแค เครือโรงพยาบาล BDMS กรุงเทพดุสิตเวชการ คณะแพทยศาสตร์ คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยสยาม ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 หน้าโรงภาพยนตร์ SF CINEMA เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. สามารถให้บริการฉีดวัคซีน จำนวน 4,000 คน/วัน ให้บริการฉีดวัคซีนแก่ผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป สัญชาติ ไทย อาศัยอยู่ใน กทม. ผู้ที่ตั้งครรภ์ และประชาชนที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปี ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการ “ไทยร่วมใจ” กรุงเทพฯ ปลอดภัย SAFE BANGKOK ผ่านแอปพลิเคชันเป๋าตัง หรือเว็บไซต์ www.ไทยร่วมใจ.com หรือร้านค้าสะดวกซื้อ ได้แก่ เซเว่น อีเลฟเว่น แฟมิลี่มาร์ท ท็อปส์ เดลี่ และมินิบิ๊กซี ที่มีคิวฉีดวัคซีนเดิมลงทะเบียนไว้วันที่ 1 - 8 ก.ค. 64 โดยให้มาฉีดวัคซีนในวันที่ 7 - 10 ส.ค. 64 สำหรับผู้มีคิวตั้งแต่ 9 ก.ค. 64 เป็นต้นไป จะแจ้งคิวฉีดวัคซีนใหม่ให้ทราบทันที เมื่อได้รับการจัดสรรวัคซีน สำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไปที่ติดขัดปัญหาการลงทะเบียนผ่านระบบออนไลน์ แต่สะดวกในลงทะเบียนผ่านทางโทรศัพท์มากกว่า สามารถลงทะเบียนผ่านทางสายด่วนศูนย์ประสานงานฉีดวัคซีนผู้สูงอายุ "ไทยร่วมใจ Thai PBS" และจองคิวฉีดวัคซีนทางโทรศัพท์หมายเลข 02-790-2855 (40คู่สาย) ได้อีกช่องทางหนึ่ง


นอกจากนี้ ผู้ตั้งครรภ์ที่มีอายุครรภ์ 12 สัปดาห์ สามารถ Walk-in เข้ารับวัคซีนได้โดยไม่ต้องลงทะเบียน เพียงนำใบฝากครรภ์หรือใบรับรองการตั้งครรภ์จากแพทย์พร้อมบัตรประชาชนมาแสดง ณ ศูนย์ฉีดวัคซีนไทยร่วมใจ ศูนย์การค้า เดอะมอลล์ ซึ่งเป็น 1 ใน 12 จุด ที่ผู้ตั้งครรภ์สามารถ Walk-in เข้ารับบริการได้ ประกอบด้วย


1.SCB สำนักงานใหญ่ (รัชโยธิน)

2.SCG บางซื่อ

3.โรบินสันไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง

4.เซ็นทรัล ลาดพร้าว

5.เซ็นทรัลเวิลด์

6.สามย่านมิตรทาวน์

7.โลตัส พระราม 4

8.เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์

9.มหาวิทยาลัยหอการค้า

10.สยามพารากอน

11.เดอะมอลล์ บางกะปิ

12.เดอะมอลล์ บางแค


ผู้ที่จะมารับการฉีดวัคซีนสามารถสอบถามข้อมูลและเส้นทางเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนวัคซีน 1516 และเฟสบุคเพจ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯปลอดภัย”

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “หน่วยความร่วมมือกรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย” ทั้ง 25 จุด ได้เปิดให้บริการฉีดวัคซีนให้กลุ่มเป้าหมายที่กำหนดวันนี้เป็นวันที่ 2 หลังจากได้รับจัดสรรวัคซีน ซึ่งในเดือน ส.ค.นี้ กทม.จะได้รับวัคซีน จำนวน 750,000 โดส โดยกระทรวงสาธารณสุขจะทยอยแบ่งส่งให้ทุกสัปดาห์ คือ สัปดาห์ที่ 1-3 จัดส่งสัปดาห์ละ 175,000 โดส และสัปดาห์ที่ 4 จัดส่ง 225,000 โดส ซึ่งกรุงเทพมหานครจะจัดฉีดให้แก่ 3 กลุ่มหลัก คือ ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และผู้ที่ลงทะเบียนผ่านโครงการไทยร่วมใจฯ ในคิวเดิมที่เลื่อนตามลำดับต่อไป หากกรุงเทพมหานครได้รับจัดสรรวัคซีนเพิ่มเติมจะเร่งทำการฉีดให้กับประชาชนทันทีตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับจัดสรรโดยเร็วที่สุด ซึ่งขณะนี้ศักยภาพการให้บริการของหน่วยบริการสามารถรองรับประชาชนได้สูงสุดถึง 80,000 คนต่อวัน


ขณะนี้ผู้สูงอายุในพื้นที่กรุงเทพฯได้รับวัคซีนแล้ว 80% โดยคาดว่าภายในเดือนส.ค.นี้ จะสามารถฉีดวัคซีนให้คนกรุงเทพฯได้ทั่วถึง 60% - 70% และขอเน้นย้ำให้ทุกคนแม้จะได้รับบริการวัคซีนแล้วก็ตาม ให้ปฎิบัติตนตามมาตรการสำคัญ 3 อย่าง ได้แก่ 1. สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งที่ออกสู่ที่สาธารณะ

2. ล้างมือบ่อยๆด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ

3. เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 - 2 เมตร ตามมาตรการทางสาธารณสุข เรื่อง การเว้นระยะห่างจากสังคม (Social distancing) เพื่อจะได้ลดการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่กรุงเทพมหานคร


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง