"แอสตร้าเซนเนก้า" จากอังกฤษ 4.15 แสนโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

"แอสตร้าเซนเนก้า" จากอังกฤษ 4.15 แสนโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้

แอสตร้าเซนเนก้า จากอังกฤษ 4.15 แสนโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้

นายกฯ รับมอบ "วัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า" จากรัฐบาลสหราชอาณาจักร 415,040 โดส ก่อนเดินทางถึงไทยพรุ่งนี้

วันนี้( 2 ส.ค.64) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานในพิธีรับมอบวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา2019 (โควิด-19) จากรัฐบาลสหราชอาณาจักร โดยมี นายเอวาน โจนส์ (H.E. Mr. Evan Jones) อุปทูตรักษาราชการแทนเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย เป็นผู้แทนรัฐบาลสหราชอาณาจักรเข้าร่วมพิธี

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้กล่าวถวายพระพรแด่สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ในนามของรัฐบาลไทยและประชาชนชาวไทย ขอให้ทรงพระเกษมสำราญ พระพลานามัยแข็งแรงและฝากความระลึกไปยัง นายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรีสหราชอาณาจักร

ในโอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี กล่าวขอบคุณในมิตรไมตรีและความห่วงใยของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ผ่านการสนับสนุนวัคซีนโควิด-19 ของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า จำนวน 415,040 โดส

สะท้อนให้เห็นถึงความสัมพันธ์ไทย-สหราชอาณาจักร ที่แน่นแฟ้นยาวนานมากว่า 400 ปี เพื่อร่วมกันก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยเชื่อมั่นว่า การสนับสนุนวัคซีนโควิด-19 ของสหราชอาณาจักร จะสนับสนุนช่วยให้ประเทศไทยเดินหน้าต่อได้อย่างเข้มแข็งและมั่นคง โดยเฉพาะในด้านเศรษฐกิจ

แอสตร้าเซนเนก้า จากอังกฤษ 4.15 แสนโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้

ขณะที่ อุปทูตรักษาราชการแทนเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ระบุยินดีที่ได้มีส่วนช่วยเหลือประเทศไทยในสถานการณ์เช่นนี้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (3 ส.ค.) วัคซีนโควิด-19 ของบริษัทแอสตร้าเซนเนก้า จำนวน 415,040 โดส จะเดินทางถึงประเทศไทย ตามนโยบายของสหราชอาณาจักรที่ประสงค์บริจาควัคซีนให้แก่มิตรประเทศที่ต้องการความช่วยเหลือ

ขณะเดียวกันนายกรัฐมนตรี ยังได้รับมอบวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จากรัฐบาลสหรัฐอเมริกาจำนวน 1.5 ล้านโดสด้วย โดยมีนายไมเคิล ฮีธ (Mr. Michael Heath) อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เป็นผู้แทนรัฐบาลสหรัฐอเมริกา

แอสตร้าเซนเนก้า จากอังกฤษ 4.15 แสนโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณรัฐบาลสหรัฐฯ และ นางแทมมี่ ดักเวิร์ธ วุฒิสมาชิกสหรัฐอเมริกา ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ที่ได้ผลักดันและสนับสนุนให้ไทยได้รับวัคซีนเพิ่มเติมอีกจำนวน 1 ล้านโดส โดยยืนยันรัฐบาลจะนำวัคซีนทั้งหมดไปบริหารจัดการอย่างเหมาะสม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชนคนไทยต่อไป


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง