อัปเดต! โคราชพบผู้ป่วย "โควิดสายพันธุ์อินเดีย" พุ่ง 10 ราย

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

อัปเดต! โคราชพบผู้ป่วย "โควิดสายพันธุ์อินเดีย" พุ่ง 10 ราย

อัปเดต! โคราชพบผู้ป่วย โควิดสายพันธุ์อินเดีย พุ่ง 10 ราย

โคราช แถลงความคืบหน้าพบผู้ติดเชื้อ "โควิดสายพันธุ์อินเดีย" แล้ว 10 ราย ต้นตอสามี-ภรรยากลับจากแคมป์คนงานย่านเอกมัย

วันนี้( 25 มิ.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า กรณีในพื้นที่ จ.นครราชสีมา พบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย (Delta) จำนวน 2 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งสร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนในพื้นที่ จ.นครราชสีมาเป็นอย่างมาก

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า สำหรับเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย (Delta) ที่ตรวจพบในพื้นที่ จ.นครราชสีมานั้น จากการสอบสวนโรคพบว่ามีต้นสายอยู่ที่สามี ภรรยา คู่หนึ่ง ซึ่งเป็นชาว อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา รับเชื้อมาจากแคมป์คนงานก่อสร้างในพื้นที่เอกมัย กรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะเดินทางมาพักอยู่กับครอบครัวในภูมิลำเนาในพื้นที่ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โดยภรรยา อายุ 39 ปี เริ่มมีอาการไข้ขึ้น จมูกไม่รับกลิ่น ลิ้นไม่รู้รส จึงได้ไปตรวจหาเชื้อที่รพ.ปากช่องนานา ก่อนที่ผลจะออกมาเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. 64 ว่าเป็นผู้ติดเชื้อ เป็นรายที่ 962 ของจังหวัดนครราชสีมา ต่อมาสามีอายุ 42 ปี จึงได้ตรวจหาเชื้อและพบว่าติดเชื้อเช่นกัน เมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 64 ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูง จำนวน 33 ราย ซึ่งผลตรวจคัดกรอง ปรากฏว่า มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก จำนวน 8 ราย รวมเป็น 10 รายจากเคสนี้ โดยเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน จำนวน 9 ราย และเพื่อนบ้านที่เป็นแม่ค้าขายของชำอีก 1 ราย

ส่วนกลุ่มเสี่ยงสูงที่เหลืออีก จำนวน 25 ราย ให้กักตัวพักดูอาการที่บ้าน พร้อมกันนี้ทาง รพ.ปากช่องนานา ก็ได้ส่งเชื้อไปตรวจจำแนกสายพันธุ์ที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ซึ่งผลก็เพิ่งออกมาเมื่อวานนี้ (24 มิ.ย. 64) ว่าผู้ติดเชื้อทั้ง 10 รายนี้ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์อินเดีย (Delta) ถึงอย่างไรก็ตามผู้ติดเชื้อทั้ง 10 ราย ไม่ได้มีอาการหนัก

ขณะนี้รักษาตัวจนเกือบจะหายดีแล้ว อีกไม่กี่วันก็สามารถกลับบ้านได้ ส่วนกลุ่มเสี่ยงทั้ง 25 ราย ไม่พบติดเชื้อเพิ่มแต่อย่างใด


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง