จับตาโคราช! จ่อประกาศเคอร์ฟิว หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ในครอบครัว

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

จับตาโคราช! จ่อประกาศเคอร์ฟิว หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ในครอบครัว

จับตาโคราช! จ่อประกาศเคอร์ฟิว หลังพบคลัสเตอร์ใหม่ในครอบครัว

โคราชจ่อประกาศเคอร์ฟิว หลังมีป่วยโควิดเพิ่มอีก 34 ราย ยอดสะสมรวม 631 ราย จับตาคลัสเตอร์ใหม่ที่ อ.ปากช่อง หลังพบติดเชื้อในครอบครัวเดียวกันแล้ว 8 ราย2 พฤษภาคม 2564 นครราชสีมา ที่ห้องประชุมสำนักงานการท่องเที่ยว และกีฬาจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโรทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้ร่วมกันแถลงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ล่าสุดจังหวัดนครราชสีมาพบผู้ป่วยรายใหม่เพิ่มอีกจำนวน 34 ราย แยกเป็นในพื้นที่อำเภอเมืองนครราชสีมา 14 ราย ปากช่อง 8 ราย ด่านขุนทด 3 ราย บัวใหญ่ 2 ราย แก้งสนามนาง 1 ราย คง 1 ราย ครบุรี 1 ราย โชคชัย 1 ราย ประทาย 1 ราย ปักธงชัย 1 ราย และสีคิ้ว 1 ราย รวมยอดผู้ป่วยระลอกใหม่สะสม 631 ราย พบการระบาดในพื้นที่ 28 อำเภอ จากทั้งหมด 32 อำเภอของจังหวัดนครราชสีมา


ทั้งนี้คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา กำลังเฝ้าระวังคลัสเตอร์ใหม่ที่อำเภอปากช่อง เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อในครอบครัวเดียวกันแล้วถึง 8 ราย ซึ่งผู้ป่วยรายแรกของครอบครัวเป็นหญิง อายุ 58 ปี ทำงานอยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง เริ่มมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 26 เมษายน และเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลปากช่องนานา เมื่อวันที่ 29 เมษายน และทราบผลติดเชื้อโควิด ส่วนสาเหตุการติดเชื้อยังอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยมีผู้เสี่ยงสัมผัสสูง 22 คน ในจำนวนนี้ตรวจพบติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย ทั้งหมดเป็นคนในครอบครัวเดียวกันกับผู้ป่วยหญิงวัย 58 ปี ส่วนผู้สัมผัสเสี่ยงสูงที่เหลือผลการตรวจครั้งแรกยังไม่พบเชื้อ ขณะที่ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ 12 คน ขณะนี้ทั้งหมดอยู่ในขั้นตอนของการกักตัวเฝ้าสังเกตอาการ


ขณะที่วันนี้ (2 พ.ค.64) คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา ได้พิจารณามาตรการเข้มข้น โดย นพ.วิญญู จันทร์เนตร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา เสนอว่า ถึงเวลาแล้วหรือไม่ที่จังหวัดนครราชสีมา จะประกาศเคอร์ฟิว แต่เรื่องนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวในที่ประชุมให้ไปศึกษาสาเหตุการแพร่ระบาดในพื้นที่อีกครั้งก่อนตัดสินใจ


โดยในเบื้องต้น จ.นครราชสีมา ขอความร่วมมือประชาชนอย่าออกจากเคหสถาน ระหว่างเวลา 23.00 น.-04.00 น.

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง