เช็กด่วน! กทม.เปิดชื่อ "สถานบันเทิง" โยงโควิด เพิ่ม 3 แห่ง

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เช็กด่วน! กทม.เปิดชื่อ "สถานบันเทิง" โยงโควิด เพิ่ม 3 แห่ง

เช็กด่วน! กทม.เปิดชื่อ สถานบันเทิง โยงโควิด เพิ่ม 3 แห่ง

กทม. เปิดชื่อ "สถานบันเทิง" โยงโควิด เพิ่มอีก 3 แห่ง ในเขตวัฒนา

วันนี้( 9 เม.ย.64) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว "เอิร์ธ พงศกร ขวัญเมือง - Earth Pongsakorn Kwanmuang" ถึงสรุปสถานการณ์โควิด-19 ว่า


"เพิ่ม 3 สถานบันเทิงที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจเชิงรุกกลุ่มก้อนผู้ติดเชื้อ (Cluster) สถานบันเทิงในพื้นที่ กทม.(3-7 เม.ย.) พบผู้ติดเชื้อ รวม 399 ราย โดยมีประวัติเชื่อมโยงสถานบันเทิงเพิ่มอีก 3 แห่งในเขตวัฒนา

ใครเคยไปใช้บริการสถานบันเทิงดังกล่าวนี้ เข้าระบบ BKKcovid19 http://bkkcovid19.bangkok.go.th/ หากระบบแจ้งว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง กทม. จะจัดเจ้าหน้าที่ติดต่อไปโดยเร็วที่สุด หรือจะโทร. สายด่วน สำนักอนามัย 0 2203 2393 หรือ 0 2203 2396 หรือ 0 2203 2883

ขอบคุณสถานบันเทิงเหล่านี้ที่ให้ความร่วมมือ กทม. เป็นอย่างดี ทำให้เจ้าหน้าที่ควบคุมโรคสามารถตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุก เร่งฉีดวัคซีน และทำความสะอาดพื้นที่ เพื่อจะได้ควบคุมการแพร่ระบาดให้ได้เร็วที่สุด

ขอบคุณผู้ที่ให้ความร่วมมือบอกข้อมูล Timeline ที่เป็นจริง จะช่วยให้สามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง ทำให้เจ้าหน้าที่ฯ เร่งสอบสวนโรคผู้ที่มีความเสี่ยง ช่วยให้คนอื่น ๆ ไม่ให้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น"

เช็กด่วน! กทม.เปิดชื่อ สถานบันเทิง โยงโควิด เพิ่ม 3 แห่ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง