เจ้าบ่าวนายร้อยติดโควิด แขกกว่า 200 ไร้แมสก์ร่วมงานแต่ง

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เจ้าบ่าวนายร้อยติดโควิด แขกกว่า 200 ไร้แมสก์ร่วมงานแต่ง

เจ้าบ่าวนายร้อยติดโควิด แขกกว่า 200 ไร้แมสก์ร่วมงานแต่ง

เจ้าบ่าวนายร้อยแต่งงานกับลูกสาวปลัด ก่อนตรวจพบติดโควิด แขกกว่า 200 คนผวา แห่ไปตรวจเชื้อแน่นเทศบาล

วันนี้( 8 เม.ย.64) เพจเฟซบุ๊ก "นางรองบ้านเอ๋ง" อำเภอนางรอง จังหวัดบุรีรัมย์ โพสต์ข้อความว่า "ใครที่ไปร่วมงานแต่งงานที่หอประชุมการเวก โรงเรียนนางรอง เมื่อวันเสาร์ที่ 3 เมษายน 2564 ให้กักตัวและไปหาเชื้อโควิดด้วยครับ เนื่องจากเจ้าบ่าวติดโควิด-19 (ได้ไปตรวจและพบเชื้อที่จังหวัดสระแก้ว) ขณะนี้ทางครอบครัวได้ไปตรวจหาเชื้อ และเข้าสู่การกักตัว และขออภัยแขกที่ไปร่วมงานทุกท่านด้วยครับ” โพสต์ดังกล่าวสร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวอำเภอนางรอง เป็นอย่างมาก แต่ละคนที่ไปร่วมงานแต่ง แห่ไปขอตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาลจัดรับตรวจเชื้อที่โดมของสำนักงานเทศบาลเมืองนางรอง จนเกิดความวุ่นวายทั้งวัน

จากการตรวจสอบทราบว่าเมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา ได้มีการจัดงานมงคลสมรส ระหว่างหนุ่มนายร้อย ชาวจังหวัดสระแก้ว กับลูกสาวปลัดเทศบาล ซึ่งมีการจัดพิธีแต่งงานอย่างยิ่งใหญ่ โดยวันงานแต่ง แขกทุกคนไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย ต่างสนุกสนานมีความสุขร่วมกับเจ้าบ่าวเจ้าสาวและครอบครัวของทั้งสองฝ่าย แต่ต้องมาตกใจเมื่อมาทราบข่าวจากการโพสต์ของพ่อเจ้าสาว ว่าลูกเขยติดโควิด-19

สอบถามพ่อเจ้าสาว เล่าว่า ลูกเขยได้เดินทางมาเมื่อวันที่ 1 เมษายน เพื่อมาจัดงานแต่งในวันที่ 3 เมษายน หลังจากแต่งเสร็จ ได้รีบกลับไปทำงานโดยภรรยายังอยู่ที่อำเภอนางรอง

เมื่อลูกเขยไปถึงจังหวัดสระแก้ว ได้มีเพื่อนร่วมงานแจ้งว่า ใครที่ไปเที่ยวร้านอาหารแห่งหนึ่งในจังหวัดสระแก้ว ให้ไปตรวจ เพราะมีคนติดโควิด-19 มาที่ร้านอาหาร ลูกเขยจึงไปตรวจ แล้วพบว่าติดเชื้อโควิด แต่ไม่แสดงอาการ จึงโทรมาแจ้งให้พ่อตาทราบ ก่อนจะมีการประกาศให้ทุกคนที่มาร่วมงานแต่ง ไปตรวจหาเชื้อดังกล่าว

เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะต้องรอผลการตรวจให้แน่ชัดอีกครั้ง สร้างความหวั่นวิตกให้กับแขกของเจ้าบ่าวกับเจ้าสาวเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้มีหน้ามีตาในสังคมชาว อำเภอนางรอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง