กลุ่มเสี่ยงโควิดโคราช 47 ราย ยืนยันผลรอบสองไม่พบติดเชื้อ

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

กลุ่มเสี่ยงโควิดโคราช 47 ราย ยืนยันผลรอบสองไม่พบติดเชื้อ

กลุ่มเสี่ยงโควิดโคราช 47 ราย ยืนยันผลรอบสองไม่พบติดเชื้อ

กลุ่มเสี่ยงโควิดเสิงสาง โคราช 47 ราย ยืนยันผลรอบสองไม่พบติดเชื้อ เตรียมเปิดหมู่บ้าน 4 มีนาคมนี้

1 มีนาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีธารน้ำใจจากหน่วยงานภาครัฐ รวมถึงประชาชน ที่ยังหลั่งไหลไปช่วยเหลือชาวบ้าน ภายในหมู่บ้านหนองบัวแดงหมู่ที่ 14 และบ้านหนองแดงหมู่ที่ 7 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ที่ต้องปิดหมู่บ้านจำนวน 14 วัน ภายหลังจากมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 3 ราย ซึ่งทั้งหมดเป็นครอบครัวเดียวกันเดินทางมาจากพื้นที่ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นพื้นที่ความเสี่ยงสูงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้จังหวัดนครราชสีมามียอดรวมผู้ติดเชื้อสะสมเพิ่มขึ้นเป็น 13 ราย และต้องสั่งปิดทั้งสองหมู่บ้านตั้งแต่วันที่ 17 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา


ในวันนี้ ดร.ยลดา หวังศุภกิจโกศล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครราชสีมา พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ลงพื้นที่บ้านหนองบัวแดง เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจชาวบ้าน และเจ้าหน้าที่ซึ่งปฏิบัติงานในพื้นที่เสี่ยง พร้อมนำถุงยังชีพที่บรรจุข้าวสารอาหารแห้งและสิ่งของที่จำเป็น จำนวน 451 ชุด มอบให้กับผู้นำชุมชน และอาสาสมัครสาธารณสุขในพื้นที่ เพื่อนำไปแจกจ่ายต่อให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ของอำเภอเสิงสางด้วย ขณะเดียวกันทุกวันจะมีประชาชนพากันนำอาสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม รวมถึงอาหารสด ที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต มามอบให้กับศูนย์ประสานงานของหมู่บ้านเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับประชาชนทั้งสองหมู่บ้าน ที่มีอยู่จำนวน 451 ครัวเรือน ประชากรทั้งหมดจำนวน 1,695 คน


ด้านนายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง ระบุว่า สถานการณ์ล่าสุดในพื้นที่อำเภอเสิงสาง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รวม 3 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในช่วงที่พบผู้ติดเชื้อรายแรก จำนวน 11 ราย ตรวจหาเชื้อไปแล้ว 3 รอบ ไม่พบเชื้อโควิด-19 และกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงในช่วงที่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 2 ราย มีจำนวน 47 ราย ได้ทำการตรวจหาเชื้อไปแล้วสองรอบ ไม่พบว่ามีผู้ติดเชื้อเช่นเดียวกัน ซึ่งหากไม่มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม ก็จะทำการเปิดหมู่บ้านให้ประชาชนได้ใช้ชีวิตตามปกติ ในวันที่ 4 มีนาคมนี้ สำหรับสถานการณ์ในภาพรวมของจังหวัดนครราชสีมา ล่าสุด พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ระลอกใหม่ จำนวนทั้งสิ้น 13 ราย รักษาหายแล้ว 10 ราย และยังรักษาตัวอยู่ 3 รายข่าวที่เกี่ยวข้อง