ด่วน กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อเพิ่ม พบมีนักร้องนักแสดง 1 รายติดโควิด

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ด่วน กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อเพิ่ม พบมีนักร้องนักแสดง 1 รายติดโควิด

ด่วน กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อเพิ่ม พบมีนักร้องนักแสดง 1 รายติดโควิด

กทม.เปิดไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อเพิ่ม พบมีนักร้อง นักแสดง 1 คนติดโควิด-19 ไปร่วมงานเลี้ยงที่เดียวกับ 'ดีเจมะตูม' และผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูลบางส่วน

วันนี้ (27ม.ค.64) ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า สรุปการสอบสวนโรคผู้ติดเชื้อโควิด - 19 ของ กทม. ระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 20 ธ.ค. 63 ถึงวันที่ 26 ม.ค. 64 (721 ราย) เป็นคนต่างจังหวัดที่ Admit รพ.ในพื้นที่ กทม. 153 ราย
และเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่ กทม. 568 ราย

การติดเชื้อในประเทศ ส่วนใหญ่มาจากการสัมผัสผู้ป่วยยืนยันที่เป็นคนในครอบครัวหรือจากคนในที่ทำงาน การไปสถานบันเทิง/สถานที่ชุมชน และการตรวจเชิงรุกในตลาด และชุมชน

Timeline แถลงไปแล้ว 643 ราย และ วันนี้ มี Timeline ผู้ติดเชื้อที่อยู่ใน กทม. ซึ่งได้สอบสวนโรคเสร็จเรียบร้อยแล้ว เพิ่มอีก 15 ราย
Time line 15 ราย มีรายละเอียดตามรูปด้านล่าง

สำหรับการแจ้งข้อมูลการสอบสวนโรค จะรายงานข้อมูลที่ไม่พาดพึงถึงบุคคล ก่อนที่จะได้รับความยินยอมจากเจ้าของข้อมูล ทั้งนี้เป็นตาม พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ.2558 มาตรา 10

สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เว้นระยะห่าง และปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัด

หากสงสัยหรือกังวลว่า ติด COVID-19 ประเมินความเสี่ยง ที่ http://bkkcovid19.bangkok.go.th/ หรือจะโทร.สายด่วน สำนักอนามัย
02-203-2393 และ 02-203-2396

ติดตามข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ของ กทม. ได้ที่ช่องทางหลักจาก Fan page Facebook : กรุงเทพมหานคร โดยสำนักงานการประชาสัมพันธ์ https://www.facebook.com/prbangkok

ทั้งนี้ ได้มีไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อรายหนึ่งที่ระบุว่า ไปร่วมงานเลี้ยงวันเกิดของดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร ที่โรงแรม บันยันทรี ซึ่งไทม์ไลน์ รายที่ 647 ได้ระบุว่า อาชีพ "นักร้อง นักแสดง" โดยในไทม์ไลน์ ได้ระบุว่า วันที่ 14-20 ม.ค. ผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูล

นอกจากนี้ ยังมีผู้ป่วยรายที่ 657 ระบุว่า อาชีพ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ วันที่ 17-21 ม.ค. ผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูล เช่นกัน โดยมีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยรายก่อนหน้า

ผู้ป่วยรายที่ 658 ระบุ อาชีพ เจ้าหน้าที่รัฐ วันที่ 10-21 มกราคม ระบุว่า ผู้ป่วยไม่ให้ข้อมูลเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE