นนทบุรีคัดกรอง 40 นักพนันหวั่นแพร่เชื้อซ้ำรอยระยอง

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

นนทบุรีคัดกรอง 40 นักพนันหวั่นแพร่เชื้อซ้ำรอยระยอง

นนทบุรีคัดกรอง 40 นักพนันหวั่นแพร่เชื้อซ้ำรอยระยอง

สาธารณสุขนนทบุรี นำทีมตรวจคัดกรองนักพนัน 40 คน เพื่อหาเชื้อโควิด-19 ก่อนคุมตัวแยกขัง 5 โรงพัก โรงพักละ 8 คน หวั่นแพร่เชื้อเหมือนจังหวัดระยอง

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบบุก ร่วมกับชุดสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี ตำรวจ สภ.บางบัวทอง ทลายบ่อนวิ่งเจ้นาง ที่ย้ายมาจาก สน.เทียนทะเล และจับนักพนันได้ 40 คน พร้อมเงินสดกว่าหนึ่งหมื่นบาท ชิฟแลกเงินนับล้านบาท พร้อมอุปกรณ์การเล่นไพ่เสือมังกร โต๊ะพนัน 2 ตัว ขณะทั้งหมดลักลอบเล่นกันในบ้านหรู 2 ชั้น เนื้อที่กว่า 200 ตารางวา โดยพบว่าเป็นบ่อนวิ่งของเจ้นางที่ย้ายมาจากนครบาล มาเช่าบ้านหลังดังกล่าววันละ 10,000 บาท โดยจะเช่าเพียง 3 วัน และจะย้ายเปลี่ยนสถานที่ไปเรื่อยๆเพื่อกันเจ้าหน้าที่กวดขันจับกุมในช่วงนี้

ต่อมา ดร.สุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผวจ.นนทบุรี สั่งการให้นายชาญชัย ศรศรีวิชัย ปลัดจังหวัดนนทบุรี นายวิทยา พชานนท์ นอภ.บางบัวทอง พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผบก.ภ.จว.นนทบุรี อพร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดและอำเภอ กว่า 10 นาย พร้อมอุปกรณ์การตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 มาทำการตรวจนักพนันทั้ง 40 คน เพื่อหาเชื้อโควิด-19 เพราะเกรงจะเป็นแบบจังหวัดระยอง โดยทำการเก็บตัวอย่างทุกคนเอาไว้ เพื่อรอผลรายงานจากทางสาธารณสุข ว่ามีนักเล่นรายใดมีเชื้อหรือไม่

พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า หลังจากตรวจคัดกรองหาเชื้อนักพนันทั้ง 40 คน แล้ว จะนำตัวไปแยกขังที่โรงพัก 5 แห่งๆละ 8 คน เพื่อป้องกันการแออัด ซึ่งจะควบคุมตัวไวที่ สภ.บางบัวทอง สภ.บางศรีเมือง สภ.ไทรน้อย สภ.บางใหญ่ สภ.ชัยพฤกษ์ จากนั้นจะให้พนักงานทำสำนวนส่งฟ้องศาลจังหวัดนนทบุรีต่อไป

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE