แปดริ้ววุ่น! พบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่ 8 รายในวันเดียว

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

แปดริ้ววุ่น! พบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่ 8 รายในวันเดียว

แปดริ้ววุ่น! พบผู้ติดเชื้อโควิดระลอกใหม่ 8 รายในวันเดียว

ชาวแปดริ้วแห่เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 หลังหญิง 18 ปี ติดเชื้อแล้วมาทำงานที่ห้าง ก่อนจะแพร่กระจายเชื้อไปตามตลาดนัด ร้านอาหาร โดยไม่ยอมกักตัว ทำให้ผู้ป่วยใหม่ของวันนี้ สูงถึง 8 ราย ซึ่งมากที่สุดในวันเดียว ตั้งแต่มีการระบาดมา
วันที่ 14 มกราคม 2564 หลังจากศูนย์ปฏิบัติการ โควิด-19 จังหวัดฉะเชิงเทรา ได้เปิดเผยข้อมูลรายละเอียดประจำวัน พบว่า วันนี้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 สูงสุดตั้งแต่มีการระบาดมา โดยมีการติดเชื้อใหม่ทั้งสิ้น 8 ราย ทำให้ขณะนี้จังหวัดฉะเชิงเทรา มียอดผู้ป่วยสะสมรวม 26 ราย รักษาหายแล้วจำนวน 9 ราย และยังคงรักษาอยู่ในโรงพยาบาลจังหวัดฉะเชิงเทรา 17 ราย

โดยผู้ป่วยจำนวน 8 รายใหม่ที่พบ แบ่งเป็นการสมัครใจตรวจของประชาชน ที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา ปฏิบัติการเชิงรุก เปิดให้ประชาชนที่คาดว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง ที่สัมผัสหรืออาจสัมผัส เข้ามาตรวจหาเชื้อฟรี หลังก่อนหน้านี้มีการพบผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ห้างโรบินสันฉะเชิงเทรา ในรายที่ 16 , 17 และ 18 ของจังหวัด ซึ่งทำให้มีประชาชนกลุ่มเสี่ยง/ผู้สัมผัส เดินทางเข้ามาตรวจคัดกรองอย่างต่อเนื่อง บริเวณศาลาจัตุรมุข หน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา หลังจากผลตรวจออกมาทำให้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากการตรวจเมื่อวานนี้ถึง 6 ราย


ส่วนอีก 1 ราย เป็นการสมัครใจตรวจที่โรงพยาบาลพุทธโสธร ลักษณะ walk in ARI clinic และรายสุดท้าย เป็นผู้ต้องหาชาวกัมพูชา คดีแทงเพื่อนร่วมชาติเสียชีวิตในพื้นทีอำเภอบางปะกง แต่ถูกมาคุมขังในจุด คัดกรองแยกกักแรกรับ นักโทษ เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ก่อนจะมีการนำตัวผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 8 รายใหม่ เข้าสู่กระบวนการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยจุดเสี่ยงที่พบเชื้อจาก 8 รายนี้ คือห้างสรรพสินค้าโรบินสันฉะเชิงเทรา ตลาดสดบ่อบัว และตลาดนัดข้างห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี1

โดยผู้ป่วยสะสมแยกเป็นอำเภอ ณ ขณะนี้ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จำนวน 12 ราย อำเภอบางปะกง 8 ราย และอำเภอบ้านโพธิ์ 6 ราย มีผู้ตรวจที่เข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสะสม จำนวน 5,663 ราย ตรวจแล้วไม่พบเชื้อ จำนวน 5,545 ราย และรอผลการตรวจ จำนวน 92 ราย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE