ระยอง ติดโควิดเพิ่มอีก 42 ราย จี้กลุ่มเล่นพนันให้รีบไปตรวจ

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ระยอง ติดโควิดเพิ่มอีก 42 ราย จี้กลุ่มเล่นพนันให้รีบไปตรวจ

ระยอง ติดโควิดเพิ่มอีก 42 ราย จี้กลุ่มเล่นพนันให้รีบไปตรวจ

ระยองติดเชื้อเพิ่มอีก 42 ราย ยอดสะสม 428 ราย แจ้งกลุ่มเล่นพนันที่หลงเหลือให้รีบมาตรวจ หลังพบว่าไม่ยอมมาตรวจ

วันนี้ (4 ม.ค.64) เมื่อเวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดระยอง ต.เนินพระ อ.เมือง จ.ระยอง นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง พร้อมด้วยนายอนันต์ นาคนิยม รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง และนายแพทย์สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง ร่วมแถลงสถานการณ์โควิด-19 ประจำวันของ จ.ระยอง

นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า วันนี้ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวน 42 คน รวม 428 ราย เสียชีวิต 1 ราย มีผู้ป่วยหายแล้ว 11 ราย ได้ตรวจหาเชื้อเชิงลึกไปแล้วทั้งหมด 6,888 ราย


กรณีของผู้ที่มีเข้ารับการตรวจเชื้อแล้ว หรือ อยู่ในกลุ่มเสี่ยง กรุณาหยุดกิจกรรมทั้งหมด ทั้งการพบปะกับคนอื่น เพื่อหยุดการเป็นพาหะในการแพร่เชื้อ ในส่วนของประกาศคำสั่งจังหวัดระอง ได้มีปะกาศฉบับที่ 2 เพิ่มเติมเพื่อควบคุมแพร่ระบาด เช่น ปิดตลาดนัดชั่วคราว ชายหาดปิดตั้งแต่ 18.00 น - 06.00 น. สำหรับร้านเสริมสวยเปิดได้ แต่ต้องเปิดได้รายละไม่เกิน 2 ชั่วโมง และต้องมีการป้องกันอย่างเข้มงวด เช่นเดียวกับร้านตัดแต่งขนสัตว์ เลี้ยงสัตว์ ร้านสะดวกซื้อ ค้าปลีก ร้านขายของชำ เปิดได้ แต่ต้องมีการควบคุม ผู้ใช้บริการไม่ให้แออัด เป็นต้น

นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดระยอง กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ป่วยทั้งหมด 428 ราย รักษาหายแล้ว 11 ราย แต่ขณะนี้มีเตียงรักษาอยู่ทั้งหมด 500 เตียงใกล้เต็มจำนวน จึงมีการหาเตียงเสริมเพิ่มอีก โดยมีการเสริม รพ.สนามเพิ่มอีก ที่ค่ายมหาเจษฎาราชเจ้า จ.ชลบุรี อีกจำนวนหนึ่ง แต่ก็จำเป็นต้องหาเพิ่มอีก เพราะคาดว่าจะมียอดผู้ป่วยเพิ่มจำนวนขึ้นอีก พร้อมขอฝากผู้ประกอบการ ที่มีพนักงานเดินทางกลับมาจากต่างจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยง ก็ขอให้เข้ามารับการตรวจ เพื่อป้องกันการนำเชื้อมาแพร่กระจายได้


เตือนกลุ่มเสี่ยงควรหลึกเลี่ยงเข้าใกล้ผู้สูงอายุ และฝากกลุ่มที่ไปเล่นการพนันในบ่อนให้รีบมาตรวจ เพราะยังมีอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่ยอมมาตรวจ จึงเกรงว่าจะเสี่ยงแพร่เชื้อกับผู้ใกล้ชิด เพราะผู้ติดเชื้อบางรายไม่แสดงอาการ

ส่วนเรือประมงที่ลอยลำอยู่บริเวณเขื่อนกันคลื่น ต.เพ อ.เมืองระยอง ที่พบว่าไต๋เรือติดโควิด-19 เมื่อเย็นวานนี้ วันนี้ได้มีการนำตัวเข้ามาตรวจรักษาแล้ว โดยอาการของไต๋เรือที่พบว่าติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้อาการยังไม่รุนแรง แต่ก็ต้องอยู่ระหว่างการกักตัว 14 วัน

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE