เกาะล้าน ประกาศล็อกดาวน์ ขีดเส้นวันนี้นักท่องเที่ยวต้องออกจากพื้นที่

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เกาะล้าน ประกาศล็อกดาวน์ ขีดเส้นวันนี้นักท่องเที่ยวต้องออกจากพื้นที่

เกาะล้าน ประกาศล็อกดาวน์ ขีดเส้นวันนี้นักท่องเที่ยวต้องออกจากพื้นที่

เกาะล้าน ประกาศล็อกดาวน์ ขีดเส้นวันนี้นักท่องเที่ยวต้องออกจากพื้นที่ทั้งหมด คุมเข้มป้องกันโควิด-19

วันนี้ (4ม.ค.64) มาตรการของชุมชนเกาะล้าน จ.ชลบุรี ให้ที่พักรีสอร์ทต่างๆขอให้เคลียร์นักท่องเที่ยวออกทั้งหมดภายในวันที่ 4 มกราคม 2564 และงดรับนักท่องเที่ยวชุดต่อไปจนกว่าสถานการณ์คลี่คลาย ให้ผู้ประกอบการแจ้งนักท่องเที่ยว หลังจากเดินทางกลับไปแล้วถ้ามีอาการหรือพบว่ามีการติดเชื้อโควิด-19 กรุณาแจ้งกลับมาที่เกาะล้านด่วน งดการเดินทางของคนในพื้นที่ทั้งหมด (ควบคุมการเข้าออก 100%) หากมีความจำเป็นเร่งด่วนสามารถเดินทางได้แต่จะต้องป้องกันตัวเอง ตามมาตรการป้องกันโรค 100% ตรวจบัตรประชาชน + สติ๊กเกอร์โควิด ที่จุดคัดกรองพัทยา

ประชาชนที่อยู่ในพื้นที่เกาะล้าน สามารถนำบัตรประชาชนไปติดสติ๊กเกอร์ได้ที่ศูนย์อำนวยการท่าเรือ (สติ๊กเกอร์อันเก่าใช้ได้) หากมีบุคคลภายนอกเกาะล้านมีความประสงค์เข้ามาทำกิจธุระในพื้นที่เกาะล้าน จะต้องแจ้งขออนุญาต ณ ศูนย์อำนวยการโควิด ท่าเรือ และจะต้องมีบุคคลในพื้นที่เกาะล้านรับรอง ให้ประชาชนในพื้นที่เกาะล้าน สังเกตอาการตัวเองเบื้องต้น หากมีอาการ ภายใน 14 วัน เช่น ไอ ไข้ เจ็บคอ จมูกไม่ได้กลิ่น ลิ้นไม่รู้รส และเหนื่อย หอบ ให้ติดต่อศูนย์แพทย์ชุมชนบ้านเกาะล้าน หรือ โทร 038-434144 การปฏิบัติตัวในพื้นที่เกาะล้าน หากไม่จำเป็นควรงดออกจากบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อและแพร่เชื้อ งดการรวมตัวกันของประชาชนเพื่อจัดกิจกรรมต่างๆโดยเด็ดขาด

หากมีความจำเป็นต้องแจ้งให้คณะกรรมการพิจารณา ห้ามประชาชนออกนอกเคหสถานตั้งแต่เวลา 22:00 น ถึง 05.00 น. ห้ามหาบเร่แผงลอย คนขายลอตเตอรี่ จากฝั่งพัทยาเข้าพื้นที่เกาะล้านโดยเด็ดขาด ไปรษณีย์ ขนส่งเอกชน ให้นำจ่ายจดหมายหรือพัสดุที่ท่าเรือหน้าบ้านเท่านั้น (สถานที่ที่จัดเตรียมไว้ให้) เรือโดยสารและเรือสปีดโบ๊ท เรือสปีดโบ๊ทข้ามฝากพัทยา-เกาะล้าน งดให้บริการโดยเด็ดขาด

หากมีความจำเป็นเร่งด่วนในการใช้เรือสปีดโบ๊ท ช้ามฝาก พัทยา-เกาะล้าน สามารถขออนุญาตได้เป็นรายกรณี ณ ศูนย์อำนวยการโควิด ท่าเรือ เรือโดยสาร ปรับเวลาวิ่งวันละ3เที่ยว ดังนี้ ออกจากพัทยา เวลา 07.00/12.00/18.00 น. ออกจากเกาะล้าน เวลา 07.00/12.00/17.00 น. เรือขนส่งอาหารสดช่วงเช้า ห้ามมิให้บุคลคนอื่นโดยสารมากับเรือโดยเด็ดขาด ร้านอาหาร ให้ซื้อกลับบ้านเท่านั้นงดนั่งทานที่ร้านโดยเด็ดขาด งดเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวทุกกรณีโดยเด็ดขาด บังคับใช้คำสั่งประกาศของจังหวัดชลบุรี ทุกฉบับ อย่างเคร่งครัด

สำหรับชุมชนเกาะล้านนั่นที่ผ่านมามีมาตรการเข้มในการป้องกันโควิดใสโดยตลอดตั้งแต่รอบแรกโดยชุมชนตัดสินใจล็อกดาวน์เกาะล้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในพื้นที่เกาะล้าน ซึ่งเมื่อมีการระบาดรอบสองนั้นทางผู้ประกอบการก็ตัดสินใจล็อกดาวน์เกาะอีกครั้งเพื่อป้องกันไม่ให้โรคโควิดระบาดในพื้นที่เกาะล้านพร้อมมีมาตรการเข้มในการควบคุมดูแลคนเกาะล้านให้อยู่ในมาตรการการป้องกันของโรคโควิด


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE