เกาหลีใต้สั่งปิดโรงเรียนหนีโควิด-19ระบาดใหญ่รอบ 3

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เกาหลีใต้สั่งปิดโรงเรียนหนีโควิด-19ระบาดใหญ่รอบ 3

เกาหลีใต้สั่งปิดโรงเรียนหนีโควิด-19ระบาดใหญ่รอบ 3

ทางการเกาหลีใต้สั่งปิดโรงเรียนในกรุงโซลและปริมณฑล เนื่องจากผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 พุ่งขึ้น

วันนี้ ( 14 ธ.ค. 63 )เกาหลีใต้ ประกาศปิดโรงเรียนต่างๆ ในเขตกรุงโซล และพื้นที่โดยรอบตั้งแต่วันอังคาร เป็นต้นไปเพื่อต่อสู้กับการระบาดครั้งเลวร้ายที่สุดของไวรัสโควิด-19 นับตั้งแต่เริ่มมีการระบาดรุนแรงเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา


โดยโรงเรียนในเขตกรุงโซล จะเปลี่ยนไปเรียนหนังสือทางออนไลน์จนถึงสิ้นเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นหนึ่งในมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดมากขึ้น เพื่อสกัดการระบาดของโควิด-19


การปิดโรงเรียนเป็นมาตรการที่จะนำไปสู่การบังคับใช้กฏเกณฑ์การรักษาระยะห่างทางสังคมระยะ 3 หรือเฟส 3 เพื่อจำกัดการระบาดของโควิด-19
ขณะที่นายกรัฐมนตรีช็อง เซ-กยุน บอกว่า มาตรการดังกล่าวมีการพิจารณาอย่างรอบคอบและระมัดระวัง เนื่องจากรัฐบาลถูกกดดันอย่างหนักให้ดำเนินมาตรการมากขึ้น หลังผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง


นายกรัฐมนตรีกล่าวต่อไปว่ารัฐบาลจะไม่ลังเลในการตัดสินใจยกระดับมาตรการเป็นเฟส 3 หากพิจารณาถึงความจำเป็นตามที่ผู้เชี่ยวชาญ และรัฐมนตรีแสดงความเห็นออกมา


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี รายงานวันนี้ว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 718 คน ซึ่งในจำนวนนี้ เป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ 682 คน ลดลงจากวันก่อนที่มีผู้ป่วยรายวันมากเป็นประวัติการณ์ถึง 1,030 คน

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ ส่วนใหญ่อยู่ในเขตกรุงโซล , เมืองท่าอินชอน และจังหวัดคย็องกี ซึ่งมีประชากรรวมกันกว่า 25 ล้านคน ในขณะที่ เกาหลีใต้ มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 สะสม 43,484 คน และเสียชีวิตสะสม 587 ราย


อย่างไรก็ตามทางการเกาหลีใต้ ดำเนินความพยายามครั้งใหญ่ ด้วยการระดมกำลังทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่หลายร้อยคน เพื่อช่วยติดตามตัวคนที่เป็นพาหะของโควิด-19


ทั้งนี้ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ระยะ 3 พนักงานที่ส่วนที่จำเป็นเท่านั้น ที่จะได้รับอนุญาตให้เข้าสำนักงานและห้ามประชาชนรวมกลุ่มเกิน 10 คน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline