ยอดติดโควิด-19 พุ่ง เกาหลีใต้ประกาศสั่งห้ามจัดงานเลี้ยงสิ้นปี

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ยอดติดโควิด-19 พุ่ง เกาหลีใต้ประกาศสั่งห้ามจัดงานเลี้ยงสิ้นปี

ยอดติดโควิด-19 พุ่ง เกาหลีใต้ประกาศสั่งห้ามจัดงานเลี้ยงสิ้นปี

ยอดโควิด-19พุ่ง เกาหลีใต้ประกาศสั่งห้ามจัดงานเลี้ยงสิ้นปี พร้อมเข้มงวดการรวมกลุ่ม-ทำกิจกรรมเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ

วันนี้ (29พ.ย.63) ทางการเกาหลีใต้ประกาศห้ามการจัดงานเลี้ยงส่งท้ายปี หลังจากอัตราการติดโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเร็วที่สุดนับจากการระบาดช่วงแรก ๆ

นายกรัฐมนตรีชุง เซ-คยุนแถลงวันนี้ หลังจากหารือกับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขว่า จะเข้มงวดการรวมกลุ่มและการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรุงโซลและปริมณฑล ทางการจะห้ามจัดงานเลี้ยงสิ้นปีตามโรงแรมและสถานที่ต่าง ๆ อย่างเด็ดขาด ห้ามห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำสาธารณะ ชั้นเรียนดนตรีประเภทเครื่องเป่าและการร้องเพลงปิดให้บริการ เพราะเสี่ยงมีการติดเชื้อในวงกว้าง เช่นเดียวกับร้านกาแฟที่จะต้องถูกปิด

ด้านสำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลีรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยใหม่ 450 คน หลังจากมีผู้ป่วยใหม่เกิน 500 คนมาสามวันติดกัน ในจำนวนนี้ 415 คนเป็นการติดเชื้อในประเทศ ยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 33,824 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 1 คนเป็น 523 คน

อย่างไรก็ดี การพบผู้ป่วยใหม่ลดลงจาก 581 คนในวันพฤหัสบดี 555 คนในวันศุกร์ และ 504 คนในวันเสาร์ อาจเป็นเพราะวันอาทิตย์มักการตรวจหาเชื้อน้อยกว่าวันอื่น ๆ

การระบาดระลอกสามในขณะนี้มีอัตราการติดเชื้อสูงสุดในรอบกว่า 9 เดือน เกาหลีใต้ได้เริ่มใช้มาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมระดับ 2 ตั้งแต่วันอังคารในเขตกรุงโซลและปริมณฑล สูงสุดเป็นระดับสามจากทั้งหมดห้าระดับ

ทางการจะประชุมหารือในวันนี้ว่าจะยกขึ้นเป็นระดับ 2.5 หรือไม่ เพราะผู้เชี่ยวชาญเกรงว่าอาจยอดผู้ป่วยรายวันอาจสูงถึง 1,000 คน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE