เกาหลีใต้เจอศึกหนักติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง ใกล้ขาดแคลนเตียงผู้ป่วย

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เกาหลีใต้เจอศึกหนักติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง ใกล้ขาดแคลนเตียงผู้ป่วย

เกาหลีใต้เจอศึกหนักติดเชื้อโควิด-19 พุ่ง ใกล้ขาดแคลนเตียงผู้ป่วย

เกาหลีใต้กำลังเผชิญปัญหา ขาดแคลนเตียงผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 หลังโรคกลับมาระบาดอีกรอบ พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีกกว่า 300 คน

วันนี้ (29ส.ค.63) เกาหลีใต้รายงานว่าพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีกกว่า 300 คน ซึ่งเป็นวันที่ 16 ที่ตัวเลขเพิ่มขึ้น 3 หลัก ทำให้เกิดความวิตกว่า จะขาดแคลนเตียงผู้ป่วย ท่ามกลางการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคเกาหลี หรือ เคซีดีซี รายงานว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้ออีก 308 ราย ส่งผลให้ยอดสะสมเป็น 19,400 ราย ซึ่งในจำนวนนี้ เสียชีวิตไปแล้ว 321 ราย

นายยุน แต-โฮ ผู้อำนวยการทั่วไปฝ่ายนโยบายสาธารณสุข สังกัดกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้ เปิดเผยว่า ในพื้นที่เขตกรุงโซล มีเตียงผู้ป่วยเหลือประมาณ 15 เตียง สำหรับผู้ป่วยหนัก และว่าหลังจากโควิด-19 กลับมาระบาดอีกรอบทำให้ขณะนี้ กรุงโซล มีเตียงเหลือสำหรับผู้ป่วยหนัก ราวร้อยละ 4.5 เท่านั้น ลดลงจากเดิมร้อยละ 22 เมื่อสัปดาห์ก่อน และเมื่อรวมทั้งประเทศแล้ว เกาหลีใต้ เหลือเตียงสำหรับผู้ป่วยโควิด-19 ประมาณร้อยละ 24 เมื่อเทียบกับสัปดาห์ที่แล้ว เหลือราว ร้อยละ 37

อย่างไรก็ตาม เมื่อวานนี้ รัฐบาลดำเนินมาตรการควบคุมร้านอาหารในกรุงโซลเข้มงวด เนื่องจากยังมีการระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่องจากโบสถ์คริสต์ สำนักงาน บ้านพักคนชรา และศูนย์การแพทย์ หลังเกาหลีใต้ ดำเนินการมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเข้มงวด

อย่างไรก็ตาม ในวันอาทิตย์นี้ เกาหลีใต้จะเริ่มควบคุมการนั่งรับประทานอาหารนอกบ้าน โดยจะห้ามรับประทานอาหารที่ภัตตาคาร ผับ และร้านเบเกอรีในเขตกรุงโซล หลัง 21 นาฬิกาเป็นต้นไป ส่วนร้านกาแฟ ที่ถูกระบุว่า เป็นพื้นที่เสี่ยง จะให้ลูกค้าซื้อกลับไปได้ รวมถึงมีบริการส่งถึงบ้าน ขณะที่ โบสถ์ ไนท์คลับ โรงยิม และโรงเรียนส่วนใหญ่ในเขตกรุงโซล ปิดทำการแล้ว และบังคับสวมหน้ากากอนามัยในสถานที่สาธารณะเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE