เวียดนามติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 1,000 ราย

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เวียดนามติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 1,000 ราย

เวียดนามติดเชื้อโควิด-19 ทะลุ 1,000 ราย

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเวียดนามก็พุ่งเกิน 1,000 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 25 ราย หลังการระบาดครั้งใหม่ในเมืองดานัง ช่วงปลายเดือนที่แล้ว

วันนี้ (21 ส.ค.63) เวียดนามพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 สะสมทั่วประเทศตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ผ่านหลัก 1,000 รายไปแล้วในวันพฤหัสบดี หลังพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก 14 ราย โดยกระทรวงสาธารณสุขของเวียดนาม แถลงว่า มากกว่าครึ่งหนึ่งเชื่อมโยงกับการระบาดครั้งใหม่ ซึ่งเริ่มระบาดในช่วงปลายเดือนที่แล้วในเมืองดานัง เมืองชายฝั่งภาคกลาง เป็นเมืองใหญ่อันดับ 3 ของประเทศรองจากโฮจิมินห์ และกรุงฮานอย

ขณะนี้ จำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในเวียดนามอยู่ที่ 1,007 ราย และเสียชีวิต 25 ราย ซึ่งถือว่าต่ำที่สุดในภูมิภาค จากความสำเร็จในการควบคุมการระบาดตั้งแต่ต้น

กระทรวงสาธารณสุข ยังระบุด้วยว่า ปัจจุบันนี้ยังมีประชาชนที่ถูกกักตัวอยู่ 86,644 คน ซึ่งส่วนใหญ่กักตัวอยู่ที่บ้าน ส่วนผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสมรณะ ที่กำลังรับการรักษาในระบบมีจำนวน 439 ราย และรักษาหายแล้ว 542 ราย

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดนี้ ทางการเวียดนามได้สั่งปิดทะเลสาบโห่เตย หรือทะเลสาบตะวันตก ทะเลสาบน้ำจืดขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ แถบชานกรุงฮานอย และเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนยอดนิยม หลังตรวจพบประชาชนจำนวนมาก ฝ่าฝืนมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม social distancing


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE