อนุทิน เตรียมร่อนหนังสือขอร่วมวิจัยวัคซีนโควิด-19 กับ ม.อ็อกฟอร์ด

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

อนุทิน เตรียมร่อนหนังสือขอร่วมวิจัยวัคซีนโควิด-19 กับ ม.อ็อกฟอร์ด

อนุทิน เตรียมร่อนหนังสือขอร่วมวิจัยวัคซีนโควิด-19 กับ ม.อ็อกฟอร์ด

'อนุทิน' เผย เตรียมร่อนหนังสือขอร่วมวิจัยวัคซีนโควิด-19 กับ ม.อ็อกฟอร์ด ระบุ กระทรวงต่างประเทศ ตรวจเนื้อหาถ้อยคำก่อนลงนาม

วันนี้ (21 ส.ค.63) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขกล่าวภายหลังการประชุมศบค.ชุดใหญ่ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน ว่าในที่ประชุมหารือถึงสถานการณ์เฝ้าระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ต้องการให้สถานการณ์กลับเป็นปกติโดยเร็วที่สุด หลังจากที่มีการผ่อนคลายกิจกรรมกิจการต่างๆ ไปแล้ว

ทั้งนี้ ในส่วนของกระทรวงสาธารณสุข จะไปเกลาถ้อยคำในหนังสือที่จะขอร่วมทดลองวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับทางมหาวิทยาลัยอ็อกฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ให้มีความกระชับและชัดเจนยิ่งขึ้น โดยตัวหนังสือดังกล่าวอยู่ที่กรมสนธิสัญญา กระทรวงการต่างประเทศ ที่พิจารณาเนื้อหาและข้อความตามขั้นตอน ซึ่งนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศ ก็ไม่มีประเด็นอะไรเพิ่มเติม จึงต้องรอหนังสือจากกรมสนธิสัญญา ส่งกลับมาถึงตนเพื่อลงนามในหนังสือดังกล่าวก่อนดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

ส่วนประเด็นอื่นๆ เช่น ข้อเสนอเรื่องขยายเวลาเปิดสถานบันเทิงถึงเวลาตีสอง ข้อเสนอของโรงภาพยนตร์ให้เปิดขายตั๋วทุกที่นั่งเต็ม 100% หรือการเข้าชมการแข่งขันกีฬาเต็มพื้นที่ ยังไม่ได้หารือกันในวันนี้

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE