เวียดนาม ล็อกดาวน์ "ดานัง" ระงับขนส่ง 15 วัน หลังโควิดระบาดรอบใหม่

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เวียดนาม ล็อกดาวน์ "ดานัง" ระงับขนส่ง 15 วัน หลังโควิดระบาดรอบใหม่

เวียดนาม ล็อกดาวน์ ดานัง ระงับขนส่ง 15 วัน หลังโควิดระบาดรอบใหม่

เวียดนาม ล็อกดาวน์เมืองดานังอีกรอบ ตั้งจุดตรวจคัดกรองรอบโรงพยาบาลที่พบผู้ติดเชื้อไวรัสดควิด-19 กลุ่มก้อนใหม่ พร้อมระงับการให้บริการเที่ยวบิน รถบัสและรถไฟทั้งเข้าและออกเมืองนาน 15 วัน

วันนี้ (29 ก.ค.63) เจ้าหน้าที่รัฐบาลเวียดนามตั้งจุดตรวจคัดกรองหลายแห่ง และปิดร้านค้า บังคับใช้มาตรการล็อคดาวน์บางส่วนในเมืองดานัง หลังพบไวรัสโควิด-19 กลับระบาดรอบใหม่ในเมืองท่องเที่ยวสำคัญแห่งนี้ โดยเมืองดานังกลับมาบังคับใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม social distancing อีกครั้งในช่วงสุดสัปดาห์ หลังรัฐบาลยืนยันพบผู้ติดเชื้อไวรัสรายใหม่เพิ่มอีกอย่างน้อย 14 คน ซึ่งเป็นครั้งแรกที่ไวรัสระบาดในท้องถิ่นในรอบมากกว่า 3 เดือน


สถานีโทรทัศน์ วีทีวี (VTV) ของรัฐบาลเวียดนาม แสดงให้เห็นภาพจุดตรวจคัดกรองรอบโรงพยาบาล ซึ่งเป็นแหล่งที่พบผู้ติดเชื้อกลุ่มก้อนใหม่ โดยปัจจุบันนี้ โรงพยาบาลแห่งนี้ อยู่ภายใต้มาตรการล็อคดาวน์เข้มข้นมากกว่าพื้นที่อื่น ๆ ในเมืองดานัง


รัฐบาลเวียดนาม แถลงว่า การให้บริการเที่ยวบิน รถบัสและรถไฟ ทั้งเข้าและออกจากเมืองดานัง ถูกระงับเป็นเวลา 15 วัน

เวียดนาม ซึ่งมีประชากรกว่า 95 ล้านคน เป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดในโลก ที่ไม่มีผู้เสียชีวิตจากไวรัสโควิด-19 ซึ่งก็ได้รับอานิสงส์จากมาตรการกักตัวที่เข้มข้น และการตรวจหาเชื้อในเชิงรุกและทั่วถึง โดยจนถึงขณะนี้ เวียดนามมีผู้ติดเชื้อในอัตราที่ต่ำกว่า 431 คนเท่านั้น


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เวียดนามอพยพนักท่องเที่ยว 80,000 คน หนีไวรัสโควิด เมืองดานังเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE