เคสแปลก!ทารกแฝด 3 เพิ่งคลอดในเม็กซิโก ติดโควิด-19 แต่พ่อ-แม่ไม่ได้ป่วย

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

เคสแปลก!ทารกแฝด 3 เพิ่งคลอดในเม็กซิโก ติดโควิด-19 แต่พ่อ-แม่ไม่ได้ป่วย

เคสแปลก!ทารกแฝด 3 เพิ่งคลอดในเม็กซิโก ติดโควิด-19 แต่พ่อ-แม่ไม่ได้ป่วย

เด็กทารกแรกคลอดแฝด 3 ในเม็กซิโก ติดเชื้อโควิด-19 แต่ยังคงเร่งตรวจสอบว่าติดเชื้อได้อย่างไร เพราะพ่อและแม่ ไม่พบเชื้อทั้งคู่

วันนี้ ( 25 มิ.ย. 63 )แพทย์และผู้เชี่ยวชาญในรัฐ San Luis Potosi ประเทศเม็กซิโก กำลังเร่งหาคำตอบ หลังจากที่ทารกแรกคลอดแฝด 3 ซึ่งเป็น 1 หญิง 2 ชาย คลอดก่อนกำหนดเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา และต้องสงสัยว่าทั้ง 3 ติดเชื้อโควิด-19 หลังจากที่ลืมตาดูโลกได้เพียง 4 ชั่วโมง แพทย์จึงได้นำเชื้อไปตรวจ และผลออกมา 3 วันให้หลังพบว่าทั้ง 3 คน ติดเชื้อโควิด-19


เบื้องต้น แพทย์เชื่อว่าพ่อและแม่ของทารก อาจติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการ แต่หลังจากที่นำเชื้อไปตรวจแล้ว กลับพบว่าทั้งคู่ไม่ได้ติดเชื้อแต่อย่างใด ทำให้เกิดคำถามว่า ทารกทั้ง 3 คนนี้ ติดเชื้อในช่วงเวลาใดหลังคลอด เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน


สำหรับอาการในเวลานี้ พบว่า 1 ญิง 1 ชาย มีอาการคงที่แล้ว แต่ทารกเพศชายอีก 1 คนนั้น ยังคงมีอาการทางเดินหายใจรุนแรง และต้องรับการรักษาอย่างใกล้ชิด


โฆษกของหน่วยงานสาธารณสุขในรัฐ ระบุว่า การระบาดในทารกแรกคลอดไม่ได้เกิดขึ้นมากนัก โดยที่ผ่านมาพบตัวเลขทารกแรกคลอดติดเชื้อเพียงเล็กน้อย โดยส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อหลังจากที่ออกมาจากท้องแม่แล้ว และสำหรับทารกแฝด 3 นี้ ยังคงไม่แน่ชัดว่าเกิดการติดเชื้อในช่วงเวลาใด


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline