พบอีก!ผู้ป่วยติดโควิด-19จากตัว มิงค์เป็นรายที่ 2 ในเนเธอร์แลนด์

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

พบอีก!ผู้ป่วยติดโควิด-19จากตัว มิงค์เป็นรายที่ 2 ในเนเธอร์แลนด์

พบอีก!ผู้ป่วยติดโควิด-19จากตัว มิงค์เป็นรายที่ 2 ในเนเธอร์แลนด์

เนเธอร์แลนด์เชื่อว่าพบคนติดเชื้อโควิด-19 จากตัวมิงค์ เป็นรายที่ 2 ของประเทศ หลังตรวจพบตัวมิงค์ที่เลี้ยงอยู่ในฟาร์มติดเชื้อ

วันนี้ ( 26 .. 63 )คาโรล่า สเกาเท่น รัฐมนตรีกระทรวงเกษตรของเนเธอร์แลนด์ เปิดเผยว่า พบผู้ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด-19 จากตัวมิงค์ เป็นรายที่ 2 ของประเทศ เป็นคนงานในฟาร์มมิงค์ที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 หลังจากสัมผัสกับตัวมิงค์ที่ติดเชื้อโควิด-19


อย่างไรก็ตาม รัฐมนตรีเกษตรเนเธอร์แลนด์ได้ทำหนังสือแจ้งต่อรัฐสภาเนเธอร์แลนด์ว่า ทางสถาบันสุขภาพแห่งชาติของเนเธอร์แลนด์เชื่อว่า ความเสี่ยงที่โควิด19 จะติดต่อจากสัตว์สู่คน ที่จะเกิดขึ้นนอกฟาร์มเลี้ยงมิงค์นั้น แทบเป็นไปไม่ได้


ก่อนหน้านี้ เนเธอร์แลนด์พบคนที่เชื่อว่า ติดเชื้อโควิด-19 จากตัวมิงค์เป็นรายแรกของประเทศเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นคนงานในฟาร์มมิงค์แห่งหนึ่ง ที่อยู่ทางใต้ของประเทศ โดยสงสัยว่าติดเชื้อโควิด-19 มาจากตัวมิงค์ที่เลี้ยงอยู่ในฟาร์ม


ทั้งนี้รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ได้รายงานเมื่อวันที่ 26 เมษายนที่ผ่านมาว่า พบตัวมิงค์ในฟาร์มแห่งหนึ่ง ทางใต้ของเนเธอร์แลนด์ ติดเชื้อโควิด-19 ทำให้รัฐบาลเนเธอร์แลนด์ได้เริ่มต้นสอบสวนโรคโควิด19 ในฟาร์มมิงค์หลายแห่งทางใต้ของประเทศตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมาสำหรับการเลี้ยงตัวมิงค์ เพื่อนำขนของมันมาทำเสื้อขนมิงค์


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com

facebook : TNNThailand

twitter : @TNNThailand

Line : @TNNThailand

Youtube Official : TNNThailand