TNN online คนละครึ่งเฟส 4 กดยืนยันสิทธิแล้ว เริ่มใช้จ่ายได้ทันทีเลยหรือไม่?

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

คนละครึ่งเฟส 4 กดยืนยันสิทธิแล้ว เริ่มใช้จ่ายได้ทันทีเลยหรือไม่?

คนละครึ่งเฟส 4 กดยืนยันสิทธิแล้ว เริ่มใช้จ่ายได้ทันทีเลยหรือไม่?

'คนละครึ่งเฟส 4' กดยืนยันสิทธิแล้ว เริ่มใช้จ่ายได้ทันทีเลยหรือไม่? หากพ้นกำหนดระยะเวลาเมื่อไหร่จะถูกตัดสิทธิ ต้องลงทะเบียนอีกครั้ง

วันนี้ (1ก.พ.65)  นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตามที่ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้เดินหน้าอนุมัติโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 4 ให้เร็วขึ้น เริ่มวันที่ 1 ก.พ.เป็นวันแรก โดยเชิญชวนประชาชนผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 (ที่สิ้นสุดไปเมื่อสิ้นเดือนธันวาคม 2564) จำนวน 27.98 ล้านคน 

สามารถกดยืนยันสิทธิเข้าร่วมโครงการฯ ระยะที่ 4 วันนี้วันแรกผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” และสามารถเริ่มใช้จ่ายได้ทันทีหลังการกดยืนยันสิทธิเรียบร้อยแล้ว ซึ่งจะได้รับสนับสนุนวงเงินค่าสินค้าหรือบริการที่กำหนดในอัตราร้อยละ 50 

ทั้งนี้ ไม่เกิน 150 บาทต่อคนต่อวัน และไม่เกิน 1,200 บาทต่อคน ตลอดระยะเวลาโครงการฯ ระยะที่ 4ช่วงระหว่างวันที่ 1 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2565 

โดยมีขั้นตอนการยืนยันสิทธิ ดังนี้ 

1) กดแถบแบนเนอร์ (Banner) โครงการคนละครึ่ง ที่ปรากฏในหน้าg-Wallet ของแอปพลิเคชัน“เป๋าตัง”ตั้งแต่ เวลา 06.00 – 22.00 น. ของทุกวัน 

2) ระบบจะแสดงหน้าต่างเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการฯ ระยะที่ 4 โดยกดยอมรับตามเงื่อนไขที่แถบ “ยอมรับเงื่อนไขและการใช้สิทธิ” 

ทั้งนี้ ประชาชนผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 จะต้องเริ่มใช้สิทธิโครงการฯ ระยะที่ 4 ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 22.59 น. หากพ้นกำหนดระยะเวลาดังกล่าวจะถูกตัดสิทธิ โดยสิทธิที่เหลืออาจจะนำมาพิจารณาเปิดให้ลงทะเบียนอีกครั้ง

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวเพิ่มเติมว่า วันนี้เป็นวันแรกของการกดรับยืนยันและการใช้จ่ายสิทธิโครงการฯ ทางธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้เตรียมความพร้อมสำหรับระบบการโอนเงินต่างธนาคารเพื่อโอนเข้า g-Wallet แล้ว 

ทั้งนี้ในส่วนของประชาชนทั่วไปที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งระยะที่ 3 จะสามารถลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” หรือ ผ่านเว็บไซต์ www.คนละครึ่ง.com ได้ตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2565จนกว่าจะครบจำนวนประมาณ1 ล้านสิทธิโดยสามารถเริ่มใช้จ่ายวันแรกในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 

นอกจากนี้ ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐตามโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะที่ 4และผู้ได้รับสิทธิโครงการเพิ่มกำลังซื้อให้แก่ผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษระยะที่ 2 จะได้รับเงินช่วยเหลือวงเงิน 200 บาทต่อคนสำหรับเดือนกุมภาพันธ์ 2565 ในวันนี้ (1 ก.พ. 65) เช่นเดียวกัน โดยสามารถนำไปซื้อของกับร้านที่เข้าร่วมโครงการคนละครึ่งได้

โครงการคนละครึ่ง ถือเป็นมาตรการที่ครองใจประชาชน ลดภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้กับพี่น้องประชาชนได้อย่างเป็นรูปธรรม ผู้บริโภค ร้านค้า แผงลอย ได้รับประโยชน์ทุกฝ่าย ประชาชนสามารถวางแผนการใช้จ่ายในแต่ละวันกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ รักษากำลังซื้อ ถือเป็นโครงการที่ทำให้เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจฐานรากต่อไป


ภาพจาก TNN ONLINE
1. เปิดขั้นตอนยืนยันสิทธิ "คนละครึ่ง เฟส 4" รับ 1,200 บาท ผ่านแอปฯเป๋าตัง

https://www.tnnthailand.com/news/covid19/103469/


2. เรื่องต้องรู้! "คนละครึ่งเฟส 4" หากคนเดิม-คนใหม่ไม่อยากพลาด อย่าลืมทำขั้นตอนนี้  https://www.tnnthailand.com/news/covid19/103469/


3. คนละครึ่ง เฟส 4 เงินเข้าแล้ว! รายเก่ากดยืนยันสิทธิได้ตั้งแต่วันนี้

https://www.tnnthailand.com/news/covid19/103559/


4. คนละครึ่งเฟส 4 หากคนเดิมไม่ทำตามนี้? จะโดนตัดสิทธิต้องลงทะเบียนใหม่

https://www.tnnthailand.com/news/covid19/103045/

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง