TNN online 5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

TNN ONLINE

กิจกรรม&ข่าวประชาสัมพันธ์

5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

“ไส้กรอก” เป็นอีกเมนูอาหารยอดนิยมของคนไทย ซึ่งมี "ไส้กรอก CP" จาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ที่ให้ความมั่นใจของผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยมาอย่างยาวนาน

“ไส้กรอก” เป็นอีกเมนูอาหารยอดนิยมของคนไทย ซึ่งมี "ไส้กรอก CP" จาก บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ที่ให้ความมั่นใจของผู้บริโภค ทั้งในเรื่องของคุณภาพและความปลอดภัยมาอย่างยาวนาน ตอกย้ำ! ไส้กรอกในใจของคนไทย ด้วย Marketeer นิตยสารการตลาดชั้นนำของไทย "Marketeer No.1 Brand ประจำปี 2021" เผยผลสำรวจว่า "ไส้กรอก CP" เป็นแบรนด์ยอดนิยมของผู้บริโภคทั่วประเทศ No.1 Brand Thailand ในหมวด อาหารอุ่นร้อนด้วยไมโครเวฟ และ ไส้กรอก  


กว่าจะเป็น "ไส้กรอก CP" แบรนด์ในใจของคนไทย ให้ความมั่นใจในรสชาติอร่อยและปลอดภัยมาอย่างยาวนาน มีเคล็ดลับสุดยอด 5 ประการ ดังนี้5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

1. ใช้วัตถุดิบเนื้อสัตว์คุณภาพสูง ปลอดภัย ปลอดสารและเนื้อไก่ไม่ใช้ฮอร์โมน

"ไส้กรอก CP" เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากฟาร์มของซีพีเอฟ อย่าง ‘เนื้อหมูปลอดสารเร่งเนื้อแดง’ และ ‘เนื้อไก่ไม่ใช้ฮอร์โมน 100%’ ใช้เนื้อหมูและเนื้อไก่แบบเต็มๆ ชิ้น ไร้แป้งในการผลิต ที่สำคัญวัตถุดิบมีการเก็บรักษาและขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิความเย็นตลอดทางมายังโรงงานผลิตไส้กรอก ทำให้ "ไส้กรอก CP" ทุกชิ้น มีความสด สะอาด และปลอดภัย5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

2. ผลิตด้วยเทคโนโลยีไฮเทค เครื่องจักรทันสมัย ใช้หุ่นยนต์และแขนกล ไม่มีการสัมผัสผ่านมือโดยตรง

CPF ใส่ใจทุกกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ผ่านกระบวนการผลิตด้วยระบบสายพานอัตโนมัติแบบต่อเนื่อง ตั้งแต่การใช้หุ่นยนต์เข้ามาจัดการเก็บวัตถุดิบอัตโนมัติโดยไม่ต้องใช้คนมาเกี่ยวข้อง และเครื่องจักรอย่างแขนกลอัจฉริยะ (Star Robot) มาใช้จัดการสินค้าในคลังสินค้า จึงทำให้ทุกขั้นตอนที่เกิดขึ้นในโรงงานไม่มีการสัมผัสผ่านมือโดยตรง รวมทั้งมีการควบคุมอุณหภูมิทุกขั้นตอนให้อยู่ในระดับต่ำที่ 0-12 องศาเซลเซียส ช่วยรักษาความสด สะอาด ปลอดภัย5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

3. ไม่ใส่สารและส่วนผสมที่ขัดต่อกฎหมายอาหาร

"ไส้กรอก CP" อร่อยได้โดยไม่ต้องใช้สารไนเตรท สารบอแรกซ์ ดินประสิว และส่วนผสมอื่นๆ ที่ไม่ได้รับอนุญาตตามกฎหมายอาหาร รวมทั้งยังควบคุมการใส่ ‘เกลือไนไตรท์’ (สารที่กระทรวงสาธารณสุขอนุญาตให้ใช้เป็นวัตถุเจือปนอาหาร) ในปริมาณที่เหมาะสม มีการตรวจวัดปริมาณไนไตรท์ในห้องปฏิบัติการอย่างเข้มงวด โดย "ไส้กรอก CP" มีไนไตรท์ในอัตราต่ำกว่าเกณฑ์กำหนดของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) รวมถึงมาตรฐานขององค์กรสากลอย่างองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา (FDA) และองค์การอนามัยโลก (WHO) ซึ่ง เกลือไนไตรท์ ช่วยยับยั้งการเจริญของเชื้อแบคทีเรียที่สร้างสารพิษในอาหาร5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

4. ใช้ระบบ RFID ตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกซอง

"ไส้กรอก CP" ยังได้นำระบบ RFID (Radio - Frequency Identification) มาใช้จัดเรียงลำดับการใช้วัตถุดิบเนื้อสัตว์ และตรวจสอบย้อนกลับถึงแหล่งที่มาของวัตถุดิบถึงต้นทางได้ 5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

5. ระบบรมควันแบบปิดเพื่อกำจัดสารทาร์ให้ผู้บริโภค

CPF นำระบบรมควันแบบปิดที่มีเทคโนโลยีช่วยกรองควันคุณภาพที่ดีมาอบไส้กรอก และแยกสารทาร์ (TARs) ซึ่งเป็นสารหนักจากเขม่าควันเผาไหม้ ที่มีองค์ประกอบของสารก่อมะเร็งออกจากไส้กรอกได้เป็นผลสำเร็จ ทำให้ได้ "ไส้กรอก CP" กลิ่น สี รสชาติอร่อย น่ารับประทาน ปราศจากสารทาร์ที่เป็นองค์ประกอบของสารก่อมะเร็ง5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทย

นอกเหนือจากคุณภาพและความปลอดภัยของไส้กรอก CP ยังเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ไส้กรอกชนิดเทอร์โมฟอร์มแบบฟิล์มหลายชั้น (Multi-layer thermoforming film) เพื่อช่วยรักษาความสดใหม่ของอาหาร ป้องกันการซึมผ่านของออกซิเจน ร่วมกับการบรรจุอัตโนมัติช่วยลดการปนเปื้อนระหว่างการบรรจุ ทำให้อายุการเก็บของผลิตภัณฑ์นานขึ้น5 เคล็ดลับ กว่าจะเป็น ‘ไส้กรอก CP’ แบรนด์อันดับ 1 ครองใจคนไทยด้วย 5 เคล็ดลับของ "ไส้กรอก CP" จึงเป็นที่มาของความเชื่อมั่นในความสด สะอาด ปลอดภัย ถูกหลักอนามัย และมีรสชาติอร่อยของ การันตีด้วยรางวัล  "Marketeer No.1 Brand ประจำปี 2021" เป็นผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในใจของผู้บริโภคอย่างแท้จริง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง