
สรุปข่าว
วันนี้ ( 29 ม.ค. 65 )นางนงนภัส สภานุช เจ้าพนักงานสาธารณสุขชุมชนชำนาญงาน โรงพยาบาลตรังผุดไอเดียวุ้นหัวหมู วุ้นไก่ต้ม วุ้นขนมเข่ง วุ้นขนมเทียนและผลไม้มงคล ที่ใช้ในการเซ่นไหว้บรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีน ทำขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าที่ต้องการความประหยัด เรียบง่าย อีกทั้งผู้ที่กินเจก็สามารถรับประทานได้ แถมราคายังถูกกว่าหมู เป็ดไก่ของจริง
โดยเปิดรับการสั่งซื้อทั้งวุ้นหัวหมู ไก่ต้ม และผลไม้มงคล มีลูกค้าทั้งรายเก่าและรายใหม่ ทยอยสั่งซื้อเข้ามาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ยอดขายปีนี้ดีกว่าปีที่ผ่านมา แต่ยังคงขายในราคาเดิม ซึ่งคุณนงนภัส เล่าว่า ทำขายมา 7 ปีแล้วมีฐานลูกค้าเดิมที่ช่วยบอกต่อให้ และมีลูกค้าต่างจังหวัดขับรถมารับเองที่บ้านด้วยหลังจากทำการตลาดผ่านออนไลน์
สำหรับราคาจำหน่าย ยังเหมือนปีที่ผ่านมา คือวุ้นหัวหมูและไก่ต้ม ชุดละ 40 บาท ผลไม้มงคลพร้อมวุ้นหัวหมูและไก่ต้มครบชุด ราคา 120 บาท สามารถเก็บเข้าตู้เย็นไว้ได้นาน 5-7 วัน เนื่องจากไม่ใช้สารกันบูด




ข้อมูลจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดตรัง
ภาพจาก : ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดตรัง
- ตรุษจีนดันยอดขายค่าย EV จีน ทุบสถิติ ม.ค.
- เมืองพัทยาเชิดมังกรทองต้อนรับตรุษจีน
- จำลองถนนเยาวราชไชน่าทาวน์เมืองลำปาง
- สยามพารากอน ฉลองตรุษจีนสุดอลังการ ตระการตากับมรดกวัฒนธรรมแห่งเมืองตุนหวง
- บรรยากาศฉลองเทศกาล "ตรุษจีน" ทั่วเอเชีย
- บรรยากาศฉลองเทศกาล "ตรุษจีน" ปีมะเส็งทั่วเอเชีย
- ตรุษจีนภาคใต้คึกคักเงินสะพัดหมื่นล้าน
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
