
สรุปข่าว
ท่ามกลางประเด็นข่าวร้อนเรื่องที่มีชายอเมริกันผิวดำทำร้ายร่างกายหญิงชราชาวเอเชียเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ล่าสุดกับภาพที่ศิลปินสาวคนดังอย่าง “ริฮานน่า” (Rihanna) ออกมาร่วมเดินขบวนต่อต้านการเหยียดเอเชียเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในมหานครนิวยอร์กก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆ และผู้พบเห็นไม่น้อย (คลิกลิงค์ด้านล่างชมภาพ ริฮานน่า ร่วมประท้วง)
ถึงแม้ตัวศิลปินสาวผิวดำคนดังขณะร่วมขบวนประท้วงเธอจะสวมทั้งแว่นดำและแมสก์สีเข้ม รวมทั้งดึงฮู้ดขึ้นมาคลุมศีรษะจนแทบจะดูไม่ออกและไม่บอกไม่รู้ว่าเป็น “ริฮานน่า”
แต่เมื่อในวันถัดมา ผู้ช่วยของเธอได้เผยภาพเบื้องหลังตอน “ริฮานน่า” เปิดหน้าและเผยทรงผมเดรดล็อคที่ตรงกับภาพตอนเข้าร่วมเดินขบวนประท้วง ตอนเธอกำลังก้มเขียนป้ายเพื่อเข้าร่วมการประท้วงด้วยตัวเอง
ก็ถือเป็นการยืนยันชัดว่าศิลปินสาวคนดังไปเข้าร่วมเดินขบวนเรียกร้องมาจริงๆ โดยป้ายของ “ริฮานน่า” ฝั่งพื้นสีชมพูเขียนข้อความว่า Stop Asian Hate หรือ จงหยุดเหยียดคนเอเชีย
ส่วนอีกฝั่งซึ่งเป็นพื้นสีเชียวเขียนข้อความซึ่งแปลได้ว่า ความเกลียดชังกัน คือการเหยียดในเชื้อชาติที่พระเจ้าทรงประทานให้มนุษย์แต่ละคนมา

- "โควิด19"แพร่ระบาดพ้นจุดสุงสุด แนวโน้มเริ่มลดลง
- โควิดปีนี้ระบาดหนักกว่าปีก่อน คิวต่อไปคือ RSV อยู่ยาวถึงพ.ย.
- กทม.โควิดระบาดหนัก รร.ราชวินิตบางแก้ว สั่งเรียนออนไลน์ 26 - 28 พ.ค.
- ติดโควิดหาหมอผ่านออนไลน์ ฟรี! 3 แอปฯ ดาวน์โหลดได้ที่นี่
- โควิด-19 ระบาดขาขึ้น คาดลากยาว 2 - 3 เดือน ชลบุรี - กทม. แชมป์ป่วย
- สปสช. ชี้แจงป่วยโควิดหาหมอออนไลน์ ไม่จำเป็นต้องได้รับยาต้านไวรัสทุกราย
- โควิดสายพันธุ์ XEC ไม่รุนแรง แต่ระบาดได้ ยังต้องระวัง
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand
