
สรุปข่าว
วันนี้ ( 3 ส.ค.62) ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. พนังงานสอบสวนได้เบิกตัว "แบลี" ผู้ต้องหารายที่ 3 จาก ทั้งหมด 14 คน ที่ถูกจับตามหมายจับในคดีลอบวางระเบิดป่วนกรุงเทพมหานคร ในความผิดฐาน "เป็นอั้งยี่ซ่องโจร มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ใช้วัตถุระเบิดโดยไม่ได้รับอนุญาต พยายามฆ่าผู้อื่น และทำให้เสียทรัพย์" ออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง กองปราบปราม ไปสอบปากคำและให้พยานซึ่งเห็นเหตุการณ์ชี้ตัว บริเวณชั้น 2 ของอาคารสำนักงานกองปราบปราม โดยมีพล.ต.ต.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มาร่วมสอบปากคำด้วย ซึ่งตำรวจใช้เวลาสอบปากคำนาน 1 ชั่วโมงครึ่ง ก่อนนำตัวกลับลงมาคุมขังยังห้องควบคุมผู้ต้องหา
ทั้งนี้ นายมูฮัมมัดอัลฮิม ถูกคุมตัวมาจากภาคใต้เมื่อค่ำวานนี้ (2 ก.ย.)โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งสอบปากคำผู้ต้องหาประกอบสำนวนให้แล้วเสร็จภายในวันนี้ ก่อนนำตัวไปขออำนาจศาลพิจารณารับฝากขังตัวชั่วคราว เบื้องต้น นายแบลี ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และยืนยันไม่ได้เป็นคนวางระเบิด ซึ่งจากข้อมูลตำรวจพบว่า นาย แบลี เกี่ยวข้องกับเหตุลอบวางระเบิดที่หน้ากองบัญชาการกองทัพไทย
ด้านนายบดีศร เผ่าสุทอ ทนายความ เปิด เผยว่า หลังจากพูดคุยกับนายแบลีแล้ว ยืนยันไม่มีเจตนาทำร้ายใคร จึงขอให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา พร้อมขอพบพ่อแม่ก่อนจะถูกนำตัวไปฝากขัง อย่างไรก็ตามในระหว่างการสอบปากคำพยาน ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้เข้าชี้ตัว นายแบลี แล้ว ส่วนแม่ของนายแบลีนั้นจะเดินทางมาพบลูกชายที่กองปรามในช่วงเย็นของวันนี้
- รวบขบวนการลักลอบนำเข้าแรงงานต่างด้าวชายแดนภาคเหนือ
- กองปราบเตือน! ไม่อยากโดน "แฮกเฟซบุ๊ก" ต้องอ่าน
- เตือน! อย่าเลียนแบบตัวละครดัง แอบแฮ็กคอมพิวเตอร์ของสามี
- 'ครูปรีชา' แซะ 'ทนายตั้ม' โดนจับสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม
- จับสาวแสบ! แก๊งหลอกดาวน์รถ เชิดหนี
- 3 สาวผู้เสียหายร้องกองปราบล่าตัวหนุ่มภัยสังคมหลอกแต่งงาน
- อย่าฉลองเพลิน ระวัง! 10 พฤติกรรมโจรปีใหม่
ที่มาข้อมูล : -
TNNThailand