0
shared

แพทย์เผย 'น้ำตาล เดอะสตาร์' สมองบวม ทำอาการแย่จนเสียชีวิต

14 มิถุนายน 2562 12:01 4163
คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ชี้แจงอาการของ 'น้ำตาล เดอะสตาร์' ระบุ ช่วง 20.00 น. มีความดันตก อาการต่างๆ เริ่มแย่ลง สมองบวม แพทย์ยื้อสุดความสามารถ ก่อนจากไปอย่างสงบในเวลา 02.17 น.


วันนี้ (14 มิ.ย.62) เวลา 10.00 น. ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล แถลงชี้แจงการเสียชีวิตของ "น้ำตาล เดอะสตาร์" น.ส.บุตรศรัณย์ ทองชิว พร้อมด้วยญาติ ณ ห้องสิรินธร อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น G รพ.ศิริราช ภายหลังจากที่ นักแสดงสาวน้ำตาลป่วยกระทันหันอาการโคม่า มีเลือดออกจากปากและจมูกจนต้องถูกหามส่งโรงพยาบาลด่วน และย้ายมารักษาตัวที่โรงพยาบาลศิริราช

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ระบุว่า หลังจากเมื่อวานนี้ ทางรพ.ศิริราชได้แถลงอาการไป พบว่า เมื่อวานประมาณ 20.00 น. น้ำตาล ความดันตก อาการต่างๆ เริ่มแย่ลง สมองบวม ประเด็นสำคัญคือเรื่องของสมองที่บวม ได้เคลื่อนลงมากดการทำงานของระบบหัวใจ และปอด ซึ่งทีมแพทย์ได้มีการรักษาตามอาการโดยตลอดอย่างเต็มที่ จนผู้ป่วยจากไปอย่างสงบเมื่อเวลาประมาณ 02.17 น. ของวันนี้ 14 มิถุนายน 2562 

โดยทางครอบครัว เชื่อว่า น้ำตาลสู้ถึงที่สุดแล้ว อดทนมาก และเก่งมาก และน้ำตาลคงคิดว่า การจากไปในครั้งนี้ เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดของน้ำตาล ถึงแม้ครอบครัวจะทำใจได้ยากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและการสูญเสียในครั้งนี้

สำหรับการตรวจหาสาเหตุของการป่วยนั้น ทีมแพทย์ได้มีการส่องกล้องตรวจอวัยวะภายใน พร้อมเอกซ์เรย์ไว้ก่อนหน้านี้ จึงคิดว่ามีข้อมูลย้อนหลังเพียงพอในการหาสาเหตุ โดยที่ไม่ต้องรบกวนร่างของน้ำตาลอีก


ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาทางคุณแม่และพี่สาวของน้ำตาล เดอะสตาร์ 5 หรือ นางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว อายุ 28 ปี ได้เข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าและแต่งหน้าให้กับน้ำตาล โดยยังไม่สะดวกที่จะให้ข้อมูลใดใดกับสื่อมวลชน เนื่องจากยังอยู่ในอาการโศกเศร้า

เพลง you are my sunshin เป็นเพลงสุดท้าย ที่น้ำตาลเดอะสตาร์ได้ฟัง โดย นายวิโรจน์ ทองชิว พ่อของน้ำตาล บอกว่า พี่สาวเปิดให้น้ำตาลฟัง และเป็นเพลงที่น้องไอริชหลาน วัย 3 ขวบของน้ำตาล ได้ขับร้องและอัดเป็นคลิปวิดิโอส่งผ่านมาให้ทางพี่สาวของน้ำตาล ได้เปิดให้น้ำตาลฟังก่อนเสียชีวิต ซึ่งน้องไอริช ถือเป็นหลานรักและสนิทกับน้ำตาลเป็นอย่างมาก สำหรับเหตุผลที่น้องไอริชไม่ได้เดินทางมาด้วย เพราะทางครอบครัวเกรงว่าน้องไอริชจะเสียใจกับการสูญเสียน้าสาวไปอย่างกระทันหัน ซึ่งตอนนี้น้องไอริชยังรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม วันนี้ทางครอบครัวจะเคลื่อนย้ายร่างน้ำตาลเดอะสตาร์ออกจากรพ.ศิริราช เวลา 12.00 น. เพื่อไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดป้อมวิเชียรโชติการาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร รดน้ำศพเวลา 16.00 น. สวดพระอภิธรรม ถึงวันที่ 17 มิถุนายน 2562 และ ฌาปนกิจในวันที่ 18 มิถุนายนเวลา 17.00 น