1
shared

รำลึกครบรอบ27ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง 'พุ่มพวง ดวงจันทร์'

14 มิถุนายน 2562 10:03 408
วัดทับกระดานจัดงานรำลึกครบรอบ 27 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" จัดการแสดงจากนักร้องลูกทุ่งเก่าใหม่ 7 วัน 7 คืน


วันนี้ (13 มิ.ย.62) เวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันที่ 13 มิ.ย.นี้ เป็นวันครบรอบ 27 ปี การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" หรือ รำพึง จิตรหาญ โดยที่วัดทับกระดาน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี จัดงานรำลึกครบรอบ 27 ปี โดยจะมีการแสดงของนักร้องลูกทุ่งทั้งรุ่นเก่า และรุ่นใหม่ มาสลับสับเปลี่ยนกันขึ้นขับร้องเพลงบนเวทีคอนเสิร์ตทุกค่ำคืน ในงานยังจัดให้มีมหรสพทั้งภาพยนตร์ ลิเก ดนตรีตลอดงาน ระหว่างวันที่ 10-16 มิ.ย. 62 รวม 7วัน 7 คืน


บรรยากาศที่ศาลาสุธรรมรัตราษฎร์บำรุง สถานที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวง ทางวัดทับกระดาน พร้อมคณะกรรมการวัดได้จัดที่ตั้งโกฏิบรรจุอัฐิของพุ่มพวงประดับประดาดอกไม้ และไฟแสงสีสวยสดงดงาม โดยมี นายไกรสร ลีละเมฆินทร์ สามีพุ่มพวง และ น้องเพชร พุ่มพวง ลูกชายคนเดียวของ "พุ่มดวง ดวงจันทร์" กับ 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ น้องสาวพุ่มพวง ดวงจันทร์ ประกอบด้วย สลักจิตร ดวงจันทร์ จันทร์จวง ดวงจันทร์ และ ดวงใจ ดวงจันทร์ ศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ และแฟนเพลงของพุ่มพวงได้มาร่วมงานด้วย


ทั้งนี้ จะมีการประกอบพิธีทางศาสนาพระสงฆ์ทรงสมณศักดิ์ 10 รูป สวดเจริญพุทธมนต์ พระสงฆ์สวดมาติกา บังสุกุล ทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ สามเณร พร้อมกับมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียน นักศึกษาที่เรียนดีแต่ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้กับพุ่มพวงด้วย


จากนั้น นายไกรสร และ น้องเพชร ได้ไปกราบไหว้ นำดอกกุหลาบสีแดงมอบที่หุ่นพุ่มพวง หุ่นที่ 1 บริเวณศาลาสระกลางน้ำ และน้องเพชรได้เขย่าเซียมซีเสี่ยงโชคได้เลขเด็ดมา 813


นอกจากนี้ ช่วงกลางคืนวันนี้มีนายไกรสร และน้องเพชร รวมทั้ง 3 พี่น้องตระกูล จิตรหาญ และศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดังจากค่ายต่างๆ ทั้งรุ่นเก่า รุ่นใหม่ รุ่นเล็น รุ่นใหญ่ นักร้อง นักแสดง และคนในวงการบันเทิงมากมายจะมาขึ้นเวทีคอนเสิร์ตขับร้องเพลงให้เพลงแฟนเพลงของพุ่มพวงได้ฟังกันอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง พูดคุยและขอบคุณแฟนเพลงของพุ่มพวงที่ยังติดตามผลงานเพลงและเพื่อเป็นการรำลึกถึงพุ่มพวงราชินีเพลงลูกทุ่งตลอดกาลถึงแม้พุ่มพวงจะจากไปครบรอบปีที่27แล้วก็ตาม


ขณะที่บริเวณวัดบรรดาพ่อค้า แม่ค้าได้นำสินค้าอันหลากหลายมาเปิดจำหน่าย ให้กับผู้ที่มาเที่ยวงาน และมีแผงจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวนมาก เลขเด็ดที่ได้รับความสนใจซื้อหากันส่วนใหญ่จะเป็นเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิต ตั้งแต่วันที่เกิด พ.ศ.ที่เกิด 4 ส.ค. พ.ศ.2504 วันที่เสียชีวิต 13 มิ.ย.2535 วันที่ครบรอบ 27 ปี วันที่จัดงาน 10-16 และเลขอายุของพุ่มพวง 58 ปี เลขเด็ดก็คือ 04-10-13-16-27-58 เป็นต้น