1
shared

มาสด้า2 ผงาดขึ้นที่หนึ่งประเภททีม ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2019

13 มิถุนายน 2562 11:33 68
มาสด้าลุยมอเตอร์สปอร์ตส่งมาสด้า2 ลงสู้ศึกไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ 2019 สนาม 1-2 คว้าอันดับหนึ่งประเภททีม


มาสด้าเปิดศึกประลองความเร็วในการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการใหญ่ที่สุดในประเทศ Thailand Super Series 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ภายใต้ทีม Mazda Innovation Motorsport โดยส่ง 2 ตัวแรงคันจิ๋ว มาสด้า2 ขุมพลังดีเซล 1500 ซีซี ทั้งรุ่น 4 ประตู และ 5 ประตู ในรุ่น Thailand Super Compact ที่ขับโดย 2 นักแข่งอย่าง มานะ พรศิริเชิด ประกบคู่กับหนุ่มน้อยนักซิ่ง จารุตม์ จรวิเศษ พร้อมตั้งเป้ายืนตำแหน่งโพเดี้ยมทั้งประเภทบุคคลและทีม หลังจากปีที่ผ่านมา สามารถคว้าตำแหน่งรองแชมป์ประเภททีมมาได้


นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า รถแข่งรุ่นมาสด้า2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี รุ่น 5 ประตู หมายเลข 43 ขับโดย มานะ พรศิริเชิด ที่มีทักษะ และประสบการณ์แข่งรถมาอย่างโชกโชน ลงแข่งในคลาส A ประกบคู่มากับมาสด้า2 รุ่น 4 ประตู หมายเลข 55 ขับโดยหนุ่มน้อยหัวใจนักซิ่ง จารุตม์ จรวิเศษ ลงแข่งในคลาส C ที่แม้จะเพิ่งเข้าร่วมทีมได้เพียง 1 ปี แต่สามารถปรับทักษะการขับขี่ให้เข้ากับรถมาสด้าได้อย่างรวดเร็ว และมีความเป็นหนึ่งเดียวกับรถ อีกทั้งยังมีสปิริตความเป็นนักสู้ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่มาสด้าที่ได้มีส่วนร่วมในการผลักดันนักแข่งฝีมือดีเจนเนอเรชั่นใหม่สู่วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย และอาจจะไปได้ไกลถึงระดับโลก


การแข่งขันในปีนี้มีทีมชั้นนำลงแข่งในประเภทรุ่น Thailand Super Compact เหมือนปีที่ผ่านมา แต่มีการเปลี่ยนแปลงในส่วนของกติกาใหม่ รวมทั้งลงแทร็คร่วมกับประเภท Thailand Super Productionทำให้เพิ่มระดับความยากในการขับขี่ด้วยจำนวนรถที่เพิ่มขึ้น และใช้วิธีการตัดสินแชมป์จากเดิมที่วัดกันด้วยเวลาเข้าเส้นชัยน้อยที่สุด ปีนี้เพิ่มความอึดของรถและนักแข่งด้วยจำนวนรอบภายในระยะเวลา 1 ชม.


สำหรับการแข่งขันสนามแรก วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562 มานะ พรศิริเชิด จบการแข่งขันอันดับที่ 3 ส่วนจารุตม์ จรวิเศษ จบการแข่งขันอันดับที่ 5 ขณะที่ผลการแข่งขัน สนามที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 มานะ พรศิริเชิด จบการแข่งขันอันดับที่ 2 จารุตม์ จรวิเศษ จบการแข่งขันอันดับที่ 4 ส่งผลให้คะแนนรวมประเทศทีม 2 สนามแรก Mazda Innovation Motorsport ขึ้นอันดับหนึ่ง

ตารางการแข่งขัน Thailand Super Series 2019

 สนาม 3 และ 4 วันที่ 28 สิงหาคม – 1 กันยายน ที่ สนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

 สนาม 5 และ 6 วันที่ 27-29 กันยายน ที่ สนาม พีระ เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี

 สนาม 7 และ 8 วันที่ 25-27 ตุลาคม ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์